Công Nghệ

Apple bất ngờ thua kiện nhà sản xuất 'iOS ảo'

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Tòa án quận Palm Beach (Florida, Mỹ), đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium.

Bloomberg đưa tin, Apple mới đây đã thua cuộc trong vụ kiện bản quyền chống lại Corellium, hãng nghiên cứu ở Florida chuyên cung cấp phiên bản iOS ảo cho nghiên cứu bảo mật.

Trong đơn kiện của mình, Apple cho rằng Corellium đã sao chép hệ điều hành, giao diện đồ hoạ người dùng và các khía cạnh khác của thiết bị mà không được sự cho phép của Apple.

Apple bất ngờ thua kiện nhà sản xuất 'iOS ảo' Ảnh 1
Công cụ ảo hoá iOS của Corellium. (Ảnh: Corellium)

"Táo khuyết" cũng lập luận rằng nếu sản phẩm của Corellium rơi vào tay kẻ xấu, điều đó có thể mang đến rủi ro, vì các lỗ hổng bảo mật mà Corellium phát hiện có thể được sử dụng để tấn công iPhone. Ngoài ra, Apple cũng cáo buộc rằng Corellium đã bán sản phẩm của mình một cách vô đạo đức.

Xem thêm: Cộng đồng thay nhau ấn theo dõi Facebook của Vân Quang Long như lời tiễn biệt dành cho nam ca sĩ

Ở phía ngược lại, Corellium cho biết họ không bán sản phẩm của mình bừa bãi. Đồng thời khẳng định, khách hàng của họ là các cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính và các nhà nghiên cứu bảo mật.

Apple bất ngờ thua kiện nhà sản xuất 'iOS ảo' Ảnh 2
(Ảnh minh hoạ: iFeed)

Corellium cũng cáo buộc Apple đang cố gắng kiểm soát việc nghiên cứu bảo mật, nhằm hạn chế những gì công chúng biết về các lỗ hổng trên các thiết bị iOS. Apple từng đàm phán để mua lại công ty, nhưng hai bên không thể thống nhất được mức giá.

Và trong phán quyết hôm 29/12, thẩm phán Rodney Smith, tòa án quận Palm Beach (Florida, Mỹ), đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium.

Apple bất ngờ thua kiện nhà sản xuất 'iOS ảo' Ảnh 3
(Ảnh: YouTube)

Thẩm phán Rodney Smith cũng đồng thời cho rằng, phần mềm này có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.

Cũng theo thẩm phán phụ trách vụ kiện, Corellium không tạo ra các sản phẩm tiêu dùng cạnh tranh với iPhone mà chỉ cung cấp một công cụ nghiên cứu mà chỉ một số ít người dùng sẽ sử dụng.

Apple bất ngờ thua kiện nhà sản xuất 'iOS ảo' Ảnh 4
Công ty Corellium do Chris Wade và Amanda Gorton cùng sáng lập vào năm 2017. (Ảnh: AMANDA GORTON)

Công ty Corellium do Chris Wade và Amanda Gorton cùng sáng lập vào năm 2017, đây được coi là bước đột phá trong cộng đồng nghiên cứu bảo mật. Phần mềm của Corellium không sử dụng iPhone vật lý để phân tích hệ điều hành di động iOS của Apple, mà đã đơn giản hóa quy trình.

Apple bất ngờ thua kiện nhà sản xuất 'iOS ảo' Ảnh 5
Forbes vừa vinh danh Corellium là sản phẩm an ninh mạng tốt nhất trong năm. (Ảnh chụp màn hình)

Cuối tuần trước, Forbes vừa vinh danh Corellium là sản phẩm an ninh mạng tốt nhất trong năm.

Xem thêm: Sau cố nghệ sĩ Chí Tài, YouTube tiếp tục tràn ngập video giả tang lễ Vân Quang Long

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất