Công Nghệ

6 điều bạn cần làm sau khi mua iPhone 12, iPhone 12 Pro Max

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Những thao tác này có thể đơn giản, nhưng đây là những thiết lập quan trọng để có thể sử dụng hiệu quả tối ưu iPhone 12 mới của Apple.

Thế hệ iPhone mới của Apple, bao gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max được đánh giá là dòng điện thoại thông minh mang tính đột phá, cả về thiết kế lẫn cấu hình và kết nối 5G mạnh mẽ.

Cũng chính vì lý do này, dòng sản phẩm mới của Apple liên tục nhận được sự quan tâm từ phía người dùng.

6 điều bạn cần làm sau khi mua iPhone 12, iPhone 12 Pro Max Ảnh 1
Thế hệ iPhone mới của Apple bao gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. (Ảnh: GSM Arena)
6 điều bạn cần làm sau khi mua iPhone 12, iPhone 12 Pro Max Ảnh 2
Người hâm mộ Apple xếp hàng cả đêm đợi mua iPhone 12 tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, hàng trăm người đã tới xếp hàng tại các hệ thống bán lẻ ủy quyền để chờ được trên tay những chiếc iPhone 12 chính hãng đầu tiên được bán ra rạng sáng 27/11.

Trong trường hợp bạn là một trong những khách hàng vừa mới mua iPhone mới, đây là một số điều cơ bản bạn cần thực hiện sau khi nhận máy. Những thao tác này có thể đơn giản, nhưng đây lại là những thiết lập quan trọng để có thể sử dụng hiệu quả tối ưu iPhone 12 mới của Apple.

Sao lưu iPhone cũ và khôi phục dữ liệu trên iPhone 12

Để tạo bản sao lưu của iPhone cũ thông qua iCloud, bạn chỉ cần truy cập Settings (Cài đặt), nhấn vào danh sách hồ sơ Apple ID của bạn ở trên cùng, sau đó đi tới iCloud > iCloud Backup (Sao lưu iCloud) và bấm nút Backup Now (Sao lưu bây giờ).

6 điều bạn cần làm sau khi mua iPhone 12, iPhone 12 Pro Max Ảnh 3

Khi thiết lập iPhone mới, bạn có thể khôi phục dữ liệu iPhone cũ từ bản sao lưu này sau khi đăng nhập bằng Apple ID của mình trên iPhone 12.

Nếu bạn chuyển từ điện thoại Android sang iOS thì có một ứng dụng của Android gọi là Move to iOS, cho phép người dùng chuyển tất cả dữ liệu từ tài khoản Google của bạn trong Mail, Celendar và danh bạ, thậm chí cả chuyển dấu trang Chrome của bạn sang Safari.

Xem thêm: Chi phí sản xuất của iPhone 12 và iPhone 12 Pro chưa bằng một nửa giá bán

Thiết lập Face ID

Face ID là phương thức bảo mật tối ưu và là cách nhanh nhất để mở khóa iPhone 12 thay vì phải nhập mật khẩu phức tạp và dài dòng.

Nếu bạn không thiết lập Face ID khi thiết lập iPhone lần đầu, hãy đi tới Cài đặt > Face ID & Mật mã > Thiết lập Face ID, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

6 điều bạn cần làm sau khi mua iPhone 12, iPhone 12 Pro Max Ảnh 4
(Ảnh: LifeWire)

Quá trình thiết lập Face ID cũng nhanh hơn nhiều so với Touch ID, màn hình thiết lập sẽ nhắc bạn và yêu cầu bạn từ từ nhìn vào camera một vài lần. Thao tác này nhanh hơn rất nhiều so với việc chạm vào nút Home hàng chục lần để đăng ký dấu vân tay.

Trong trường hợp bạn muốn thiết lập một diện mạo bổ sung để Face ID nhận dạng, hãy đi tới Cài đặt > Face ID & Mật mã > Thiết lập Diện mạo thay thế, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Tắt mạng 5G

iPhone 12 là dòng điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ kết nối 5G - cho khả năng kết nối mạng di động thế hệ mới với tốc độ nhanh hơn.

Tuy nhiên, tính năng chỉ đem lại lợi ích cho những người dùng ở nơi mà các nhà mạng viễn thông đã triển khai hạ tầng 5G.

6 điều bạn cần làm sau khi mua iPhone 12, iPhone 12 Pro Max Ảnh 5

Tại Việt Nam, kết nối 5G chỉ mới đang được thử nghiệm tại một số khu vực nhất định, do đó bạn nên tắt kết nối mạng 5G ngay khi mua iPhone 12.

Mặc dù kết nối sẽ tự động chuyển sang mạng 4G LTE khi không có mạng 5G, nhưng việc bật chế độ này có thể làm iPhone nhanh hết pin hơn vì điện thoại sẽ liên tục tìm kiếm kết nối 5G xung quanh.

Để tắt 5G trên iPhone 12, bạn hãy mở ứng dụng Settings và đi tới Cellular > Cellular Data Options > Voice & Data và chọn LTE.

Vô hiệu hoá 'Làm mới ứng dụng trong nền'

Các ứng dụng chạy nền trên iPhone của bạn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của thiết bị lẫn thời lượng pin, nếu dữ liệu liên tục được làm mới. Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền sẽ giúp iPhone chạy nhanh hơn cũng như ít hao pin hơn.

6 điều bạn cần làm sau khi mua iPhone 12, iPhone 12 Pro Max Ảnh 6

Để tắt 'Làm mới ứng dụng trong nền', hãy truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > tắt Làm mới ứng dụng trong nền (chuyển từ xanh về trắng).

Tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng

Theo mặc định, iOS sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình dựa trên cường độ ánh sáng xung quanh mà cảm biến đo được.

6 điều bạn cần làm sau khi mua iPhone 12, iPhone 12 Pro Max Ảnh 7

Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin. Việc tự kiểm soát độ sáng phù hợp là một sẽ giúp bạn cải thiện tuổi thọ pin trên iPhone 12 cũng như các mẫu iPhone khác.

Để tắt tính năng tự đồng điều chỉnh độ sáng, bạn hãy: Truy cập Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Display & Text Size (Màn hình và cỡ chữ) > tắt Auto Brightness (Độ sáng tự động).

Trải nghiệm quay video HDR mới

Với dòng iPhone 12 Series, Apple đã thêm tính năng quay video với chế độ Dolby Vision HDR. Điều này có nghĩa là video của bạn sẽ sáng hơn với màu sắc chính xác hơn cùng độ tương phản cao hơn nếu được bật chế đội này.

6 điều bạn cần làm sau khi mua iPhone 12, iPhone 12 Pro Max Ảnh 8

Do đó, bạn nên trải nghiệm ngay tính năng camera này khi mua iPhone 12 series. Để kích hoạt, bạn truy cập Settings (Cài đặt) > Camera (Máy ảnh) > Record Video (Quay video) > kích hoạt HDR Video.

Xem thêm: iPhone 13 là mẫu iPhone đầu tiên trang bị công nghệ riêng này từ Apple

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất