Công Nghệ

iPhone 13 là mẫu iPhone đầu tiên trang bị công nghệ riêng này từ Apple

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Apple được cho là sẽ thiết kế mô-đun RF (RF-FEM) của riêng mình cho iPhone 13.

Những chiếc iPhone 5G đầu tiên của Apple đã được mở bán tại thị trường nhiều nước. Tại Việt Nam, 4 phiên bản iPhone 12 chính hãng cũng đã chính thức lên kệ từ hôm nay.

iPhone 13 là mẫu iPhone đầu tiên trang bị công nghệ riêng này từ Apple Ảnh 1
Tại Việt Nam, 4 phiên bản iPhone 12 chính hãng đã chính thức lên kệ từ hôm nay. (Ảnh: ZDNet)

Một điểm khác biệt là các mẫu iPhone 12 5G mmWave hiện chỉ được bán tại thị trường Mỹ và chúng sử dụng mô-đun ăng-ten do chính Apple tự thiết kế (Antenna-in-Package, AiP).

Xem thêm: Tin buồn cho người dùng iPhone 6s, 6s Plus và iPhone SE đời đầu

Và theo một báo cáo gần đây, iPhone 13 cũng sẽ sử dụng tính năng này. Hơn nữa, Apple cũng sẽ thiết kế mô-đun RF (RF-FEM) của riêng mình cho iPhone 13.

iPhone 13 là mẫu iPhone đầu tiên trang bị công nghệ riêng này từ Apple Ảnh 2
Apple được cho là sẽ thiết kế mô-đun RF (RF-FEM) của riêng mình cho iPhone 13. (Ảnh: Geekrar)

Cụ thể, nguồn tin ngày hôm nay cho biết rằng, sau khi Apple tự nghiên cứu thiết kế AiP, bước tiếp theo của 'Táo khuyết' có thể là phát triển mô-đun RF front-end của riêng mình (RF-FEM).

Trước đó không lâu, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo chia sẻ rằng iPhone 13 là thế hệ iPhone đầu tiên áp dụng công nghệ pin mềm.

Điều này sẽ giúp thiết bị tiết kiệm không gian bên trong và có chi phí rẻ hơn.

iPhone 13 là mẫu iPhone đầu tiên trang bị công nghệ riêng này từ Apple Ảnh 3
Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo chia sẻ rằng iPhone 13 là thế hệ iPhone đầu tiên áp dụng công nghệ pin mềm. (Ảnh: Martin Sanchez / Unsplash)

Ngoài ra, một báo cáo khác còn cho biết các mẫu máy kế nhiệm iPhone 12 sẽ mang đến những nâng cấp về camera nhưng không có nhiều thay đổi về thiết kế.

Nhu cầu đối với các linh kiện của loạt iPhone 12 vẫn mạnh mẽ. Chuỗi cung ứng VCM hiện tại đã đàm phán về kế hoạch mở thành phần vào năm 2023. Theo các nguồn tin trong ngành, yêu cầu linh kiện cho thấy dòng iPhone 13 cũng sẽ có 4 phiên bản khác nhau.

iPhone 13 là mẫu iPhone đầu tiên trang bị công nghệ riêng này từ Apple Ảnh 4
Theo các nguồn tin trong ngành, yêu cầu linh kiện cho thấy dòng iPhone 13 cũng sẽ có 4 phiên bản khác nhau. (Ảnh: Weibo)

Yêu cầu cho thấy, dòng iPhone 13 (tên dự kiến) sẽ có bốn phiên bản tương tự như dòng iPhone 12. Nhiều kỳ vọng, Apple sẽ giữ nguyên 4 kích thước và tên gọi như thế hệ tiền nhiệm. Nếu đúng như vậy, chúng ta sẽ có iPhone 13 mini, iPhone 13, 13 Pro và 13 Pro Max.

Điều thú vị là một tin đồn xuất hiện cách đây vài ngày cho biết, Apple sẽ ra mắt ít nhất một chiếc iPhone không cổng kết nối vào năm sau.

iPhone 13 là mẫu iPhone đầu tiên trang bị công nghệ riêng này từ Apple Ảnh 5
Chuyên gia rò rỉ Jon Presser cho rằng, ít nhất một phiên bản iPhone 13 sẽ khai tử cổng kết nối Lightning. (Ảnh: Android Authority)

Theo Jon Presser, ít nhất một phiên bản iPhone 13 sẽ khai tử cổng kết nối Lightning, trong khi các phiên bản iPhone còn lại vẫn sử dụng cổng sạc này.

Dự kiến, thị trường điện thoại di động sẽ rất sôi động vào năm 2021.

Xem thêm: Tại sao 'thử thách MoMo' có thể điều khiển tâm trí của trẻ em làm điều dại dột?

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất