Ăn - Chơi - Khám phá

Có gì trong thực đơn bữa tiệc công bố những nhà hàng Việt Nam đầu tiên có tên trong Michelin Guide?

Thiên An
Chia sẻ

Bên cạnh nội dung chính là các hạng mục giải thưởng, tại buổi lễ, khách mời còn được chiêu đãi bằng một thực đơn tinh tế bao gồm 5 món ăn do chính tay các đầu bếp đạt Sao Michelin và các đầu bếp tài năng của Việt Nam thể hiện.

Tối 6/6, Lễ ra mắt Michelin Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã chính thức diễn ra tại thủ đô Hà Nội. 70 nhà hàng/quán ăn Michelin Selected (nhà hàng do Michelin Guide đề xuất), 3 cá nhân đạt giải Michelin Guide Special Awards (giải thưởng đặc biệt của Michelin), 29 nhà hàng Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng). Đặc biệt, 4 nhà hàng gắn sao Michelin danh giá tại Hà Nội và TP. HCM cũng đã được công bố.  

Bên cạnh nội dung chính là các hạng mục giải thưởng, tại buổi lễ, khách mời còn được chiêu đãi bằng một thực đơn tinh tế bao gồm 5 món ăn do chính tay các đầu bếp đạt Sao Michelin và các đầu bếp tài năng của Việt Nam thể hiện.  

Theo đó, mở màn là món ăn nhẹ (Amuse-Bouches) đến từ đầu bếp Hoàng Tùng - tổng bếp trưởng kiêm nhà đồng sáng lập của nhà hàng T.U.N.G Dining (Hà Nội). Đầu bếp Tùng chọn món bánh phở theo phong cách đương đại làm món ăn nhẹ khai vị. Bánh phở được phủ lên một lớp ớt xanh lên men, kết hợp cùng với thịt bò  Kamichiku. Ngôi sao của món này là lớp thạch độc đáo được nấu từ một loại nước dùng phở trong suốt 29 tiếng đồng hồ, cùng trứng cá tầm muối lấy từ Đà Lạt.  

Có gì trong thực đơn bữa tiệc công bố những nhà hàng Việt Nam đầu tiên có tên trong Michelin Guide? Ảnh 1
Món ăn nhẹ đầu tiên do đầu bếp Hoàng Tùng - tổng bếp trưởng kiêm nhà đồng sáng lập của nhà hàng T.U.N.G Dining (Hà Nội) thể hiện 

Tiếp theo là món ăn đến từ bếp trưởng trẻ người Việt - đầu bếp Sam Trần của nhà hàng GIA (Hà Nội). Sam Trần lựa chọn  đặt cá cơm, sò điệp, ngao và hến trên nền xốt mướp hương thanh mát, kết hợp cùng các loại rau, hạt, và hai bông hoa bí rạng rỡ. Nữ đầu bếp như muốn dẫn dắt thực khách rong ruổi một chuyến phiêu lưu qua những vườn cây dân dã và bờ biển dịu dàng của Việt Nam.  

Có gì trong thực đơn bữa tiệc công bố những nhà hàng Việt Nam đầu tiên có tên trong Michelin Guide? Ảnh 2
Món khai vị thứ 2 do đầu bếp Sam Trần của nhà hàng GIA (Hà Nội) chuẩn bị 

Tiếp nối sức trẻ của hai đầu bếp Việt, khách mời được chào đón bởi kinh nghiệm kinh nghiệm dày dặn của hai đầu bếp quốc tế đạt chứng nhận 2 sao Michelin. Món chính đầu tiên được thể hiện bởi bếp trưởng Chungpol Jangprai của nhà hàng 2 sao Michelin R-Haan (Thái Lan), với ức vịt ướp nước mắm nướng, ăn cùng với bánh cuốn và trái dâu. 

Có gì trong thực đơn bữa tiệc công bố những nhà hàng Việt Nam đầu tiên có tên trong Michelin Guide? Ảnh 3
Món chính đầu tiên 

Là một đầu bếp đến từ quốc gia có nhiều điểm đồng điệu về văn hóa với Việt Nam, ông kết hợp nước mắm Việt với những gia vị đặc trưng của Thái, tạo nên một bản hòa tấu nhịp nhàng của hai nước láng giềng trong một món ăn vừa gần gũi vừa ngon miệng.

Món chính thứ hai được thực hiện công phu dưới bàn tay bếp trưởng Jun Lee của nhà hàng Soignné 2 sao Michelin (Hàn Quốc). Ông mang tới trải nghiệm hoàn toàn mới cho món bò bít tết khi cho món thịt này được dùng chung với kim chi xanh, sốt pesto từ các loại thảo mộc dân dã từ chợ Hàn Quốc, trộn với rau diếp romaine. 

Có gì trong thực đơn bữa tiệc công bố những nhà hàng Việt Nam đầu tiên có tên trong Michelin Guide? Ảnh 4
Món chính thứ 2 

Với kinh nghiệm 10 năm điều hành nhà hàng Soignné, bếp trưởng Jun Lee luôn muốn mang đến cho thực khách những gì đại diện cho thành phố Seoul bằng cách kết hợp các nguyên liệu Hàn Quốc và văn hóa ẩm thực Hàn Quốc trong từng món ăn đương đại cao cấp.

Cuối cùng là món tráng miệng được giới thiệu bởi bếp trưởng Pierrick Maire của nhà hàng Truffle (Tp. Hồ Chí Minh). Nam đầu bếp chọn trái dừa là món tráng miệng thanh mát kết màn cho bữa tiệc.  

Có gì trong thực đơn bữa tiệc công bố những nhà hàng Việt Nam đầu tiên có tên trong Michelin Guide? Ảnh 5
Món tráng miệng làm từ trái dừa 

5 món ăn của buổi lễ công bố thể hiện một thực đơn vô cùng phong phú và tinh tế. Một lần nữa Michelin cho thấy đẳng cấp của mình khi đem đến cho quý khách cảm nhận về dấu ấn cá nhân của những đầu bếp tài năng đồng thời thống nhất được cách tôn vinh truyền thông, đề cao giá trị bản địa lâu đời.  

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất