Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ẩm thực mua sắm

Loại cá tên lạ thành đặc sản được dân thành phố yêu thích, muốn ăn phải đặt trước, 200.000 đồng/kg

Đặc sản này hiếm, số lượng ít nên không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức.

Cá từ bi là một loại cá gần giống cá viễn, nhưng mình dày hơn và đầu tròn hơn. Chúng có đặc điểm: lưng cá màu xanh, đặc biệt dễ hoà lẫn với màu nước biển nếu từ trên nhìn xuống; bụng màu trắng bạc, da trơn ánh, không có vảy. 

Chúng được được tìm thấy ở vùng biển các tỉnh miền Trung, nhiều nhất là ở Bình Thuận. "Xưa chỉ có người dân miền biển biết đến loại cá này, họ dùng để làm món ăn thường ngày hoặc thiết đãi khách quý. Giờ du lịch phát triển, chúng được biết tới rộng rãi. Nhưng cá từ bi hiếm, số lượng ít nên không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức", anh Hùng Thuận (30 tuổi) - một ngư dân tại vùng biển Bình Thuận cho biết. 

Loại cá tên lạ thành đặc sản được dân thành phố yêu thích, muốn ăn phải đặt trước, 200.000 đồng/kg Ảnh 1
Cá từ bi

Cũng theo anh Hùng Thuận, cá từ bi có vị ngọt tự nhiên, thịt cá bùi béo và không có xương dăm nên trẻ con, người già đều ăn được. Thường gia đình anh muốn thưởng thức đều phải đặt trước các thuyền, nếu có hàng họ sẽ mang ra nhà nhưng số lượng. Bởi hàng có đến đâu khách mua hết đến đó. 

Gần đây, trên chợ mạng có vài địa chỉ rao bán cá từ bi với giá khoảng 200.00 đồng/kg. "Vì cá có tên lạ nên nhiều người tò mò vào đặt mua về ăn thử. Cá này hình dẹt, thịt dày và thơm, mang về hấp, nướng hay nấu canh chua cũng đều rất ngon. Nhiều khách ăn xong nhận xét cá này không tanh, thơm ngọt hơn một số loại cá biển khác", chị Hồng - người bạn cá từ bi online cho hay. 

Loại cá tên lạ thành đặc sản được dân thành phố yêu thích, muốn ăn phải đặt trước, 200.000 đồng/kg Ảnh 2
Đặc sản này nướng vô cùng thơm ngon

Người phụ nữ cho biết, 1kg cá từ bi được 1-4 con tùy kích thước. Một số nhà hàng của Bình Thuận cũng đưa loài cá lạ này vào thực đơn, làm món nướng để thiết đã du khách. "Sau khi nướng, thịt cá thơm phức, thịt cá ăn riêng hay cuộn cùng với rau gia vị rồi chấm mắm chua ngọt, cho thêm gừng đều rất hấp dẫn", chị Hồng nói.

 

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Khai Tâm

Được quan tâm

Tin mới nhất