Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ẩm thực mua sắm

Vừa lạ vừa quen với món bánh cải thảo, chất lượng dinh dưỡng 'không phải dạng vừa'

Có một công thức làm món ăn về cải thảo cực độc đáo, lại vô cùng bổ dưỡng mà không phải ai cũng biết, đó chính là món bánh cải thảo.

Cải thảo là nguyên liệu quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là mùa đông. Đây là loại rau dễ bảo quan, giá cả lại phải chăng, hương vị rất ngon nên được nhiều người yêu thích.  

Không chỉ vậy, cải thảo còn rất giàu iàu vitamin B, vitamin C, vitamin K, canxi, sắt, chất xơ và chất chống oxy hóa, có thể thúc đẩy nhu động ruột và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Ăn cải thảo còn góp phần hỗ trợ tim mạch, hệ tuần hoàn.

Vừa lạ vừa quen với món bánh cải thảo, chất lượng dinh dưỡng 'không phải dạng vừa' Ảnh 1

Có rất nhiều cách chế biến cải thảo, trong đó có luộc, xào và phổ biến ở Hàn Quốc là nguyên liệu chính làm món kim chi. Ngoài ra, có một công thức làm món ăn về cải thảo cực độc đáo, lại vô cùng bổ dưỡng mà không phải ai cũng biết, đó chính là món bánh cải thảo. 

Dưới đây là công thức làm bánh cải thảo. 

Nguyên liệu:  

Cải thảo, muối, gia vị thập tam hương, bột năng, nước, dầu ăn, mè đen.

Cách làm:  

Bước 1: Tách các lá cải thảo, sau đó rửa sạch. Bỏ phần rễ rồi thái thành sợi nhỏ.

Vừa lạ vừa quen với món bánh cải thảo, chất lượng dinh dưỡng 'không phải dạng vừa' Ảnh 2
Vừa lạ vừa quen với món bánh cải thảo, chất lượng dinh dưỡng 'không phải dạng vừa' Ảnh 3

Bước 2: Cho 1 ít muối và gia vị thập tam hương vào, khuấy đều, thêm một thìa bột năng và một lượng nước thích hợp, khuấy đều đến khi thành hỗn hợp đặc sệt.

Vừa lạ vừa quen với món bánh cải thảo, chất lượng dinh dưỡng 'không phải dạng vừa' Ảnh 4

Bước 3: Quét dầu lên chảo nướng điện rồi vo thành những chiếc bánh nhỏ, rắc một ít mè đen lên trên, lật qua lật lại cho chín.

Vừa lạ vừa quen với món bánh cải thảo, chất lượng dinh dưỡng 'không phải dạng vừa' Ảnh 5

Chỉ với 3 bước đơn giản là đã hoàn thành món bánh cải thảo ngon ngất ngây. Bạn có thể chế biến nhanh vào buổi sáng để giúp bữa sáng của mình trở nên ngon miệng và dinh dưỡng hơn.  

Xem thêm: Hà Nội lành lạnh dịp cuối năm, ngon thơm nức mũi những món ăn vặt lề đường

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thiên An

Được quan tâm

Tin mới nhất