Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

Dân tình 'sửng sốt' trước phần cơm ven đường cao tốc chỉ 50.000 đồng chuẩn cơm mẹ nấu

Khải Anh
Chia sẻ

Phần cơm chỉ 50.000 với đầy đủ thịt, cá, rau... đã khiến nhiều người thích thú.

Bức ảnh về phần cơm trên đã được lan truyền trên mạng xã hội vào tối 31/12. Theo người đăng tải, phần cơm này được mua tại một trạm dừng nghỉ thuộc đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, với giá chỉ 50.000 đồng. 

"Mình rẽ vào đây đã chuẩn bị tiền trăm rồi ai ngờ lại được phần cơm rẻ giữa thời bão giá này. CHưa kể, nơi này rất sạch sẽ, nhà vệ sinh thơm mùi quế, có loa nghe nhạc, có điều hoà", người trải nghiệm viết. 

Theo hình ảnh được chia sẻ, phần cơm trên khá hấp dẫn bởi có đầy đủ: cá rán, cá kho, thịt luộc, cà pháo, rau củ luộc và canh. Kế bên, một phần cơm niêu rất ngon mắt cũng đã được dọn ra sẵn.

Dân tình 'sửng sốt' trước phần cơm ven đường cao tốc chỉ 50.000 đồng chuẩn cơm mẹ nấu Ảnh 1

Ngay khi bài viết chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ sự ngạc nhiên. Bởi trước đó, khái niệm về "cơm trạm dừng" đối với nhiều người rất "ám ảnh", bởi suất ăn chất lượng thấp, không hợp khẩu vị hoặc không đủ no. Thậm chí, một vài tài xế đã bị "chặt chém" khi tấp vào một số quán cơm ven đường.

"Bức ảnh này đã làm củng cố niềm tin của mình vào cơm cao tốc", tài khoản H.Đ.K viết. Thậm chí, một số người còn nhiệt tình xin địa chỉ của quán ăn này để trải nghiệm.

Theo ý kiến nhiều thành viên trong diễn đàn, cơm "cao tốc" vốn rất đa dạng. Tuy nhiên, để tìm được quán ăn ưng ý, sạch sẽ, đầy đặn như phần ăn trên cũng khá hiếm. 

Bạn T.T.T viết: "Phần ăn nhìn vào là thấy được sự chỉn chu, tận tâm của người thực hiện. Quá là ngon đi chứ! Cần nhân rộng những quán cơm "có tâm" thế này. Mình từng ghé phải những địa chỉ quán ăn rất "kinh dị", nhà vệ sinh dơ, cơm thì không hợp vệ sinh hoặc rất dở, người ta nấu nướng cẩu thả cực kì. Vì thế, rất trân trọng những quán ăn thế này".

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN