saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ẩm thực mua sắm

Ẩm thực mua sắm

'Chém' phần mì xào 200.000 đồng, một nhà hàng ở Nha Trang nộp phạt 21 triệu đồng

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

UBND TP Nha Trang đã ra quyết định xử phạt 2 hành vi đối với nhà hàng này. Tổng mức xử phạt là 21 triệu đồng.

Ngày 25/6, trao đổi với báo Người Lao Động, ông Phan Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), cho biết sau khi vụ việc nhà hàng Ngọc Phú (phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang) bán phần mì bò với giá 200.000 đồng được phản ánh, thành phố đã cử Đội kiểm tra liên ngành phối hợp Phòng Y tế, UBND phường Vĩnh Nguyên kiểm tra, xử lý các vi phạm của nhà hàng này.

'Chém' phần mì xào 200.000 đồng, một nhà hàng ở Nha Trang nộp phạt 21 triệu đồng Ảnh 1
Phần mì xào bò giá 200.000 đồng của nhà hàng Ngọc Phú

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện nhà hàng Ngọc Phú đã vi phạm trong hoạt động kinh doanh như: Niêm yết giá không rõ ràng; cơ sở chưa được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm. 

UBND TP Nha Trang đã ra quyết định xử phạt 2 hành vi trên với tổng mức xử phạt 21 triệu đồng. Thành phố yêu cầu nhà hàng khắc phục, bổ sung đầy đủ các giấy phép đảm bảo đủ điều kinh kinh doanh theo quy định và cam kết chấp hành tốt quy định về cơ sở hoạt động kinh doanh uy tín, đảm bảo an toàn, chất lượng, bán đúng giá niêm yết...

Trao đổi với báo Giao Thông, ông Phan Thanh Liêm Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang khẳng định sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ chưa chấp hành tốt quy định, có hành vi chặt chém du khách. Đồng thời sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra liên ngành để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của du khách cũng như thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hoà.

Trước đó, vào ngày 16/6, mạng xã hội xôn xao bàn tán trước bài viết với nội dung "phốt lừa đảo nhà hàng hải sản Ngọc Phú" (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang). Theo bài tố này, nhà hàng này bán cho khách 3 suất mì xào bò có giá 600.000 đồng (200.000 đồng/suất).

"Chưa nói đến giá cả, một suất nhiều mì nhiều rau nhưng chỉ có 4-5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai, ăn rất chán. Khi tính tiền, nhà hàng chặt chém một suất mì 200.000 đồng, tổng 3 suất mì 600.000 đồng. Khi nhà mình thắc mắc thì bên nhà hàng chỉ nói vì đấy là mì bò nên đắt", nội dung bài viết chia sẻ.

Ngay sau khi bài viết này xuất hiện đã khiến dân mạng xôn xao bàn tán, nhiều người bức xúc chỉ trích hành động "chặt chém" giá cả của nhà hàng nói trên. 

 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN