Âm Nhạc

Âm Nhạc

Lượt xem bài mới như 'rùa bò': BlackPink có dấu hiệu flop dần?

Quỳnh Anh
Chia sẻ

Trái với mong đợi từ mọi người, MV lần này từ "nữ hoàng Youtube" có bước đầu hơi chông chênh khi lượt view tăng với tốc độ khá chậm.

MV Lovesick Girls - BlackPink

Từ trước đến nay, BlackPink luôn được mệnh danh là "nữ hoàng Youtube" vì liên tục phá vỡ các kỉ lục view mỗi lần comeback. Girlgroup nhà YG cũng là nhóm nhạc Kpop đầu tiên sở hữu MV 1 tỉ view và hiện tại là nhóm nhạc Kpop duy nhất có 2 MV vượt cột mốc này. Từ đợt Ddu-du Ddu-du đến sản phẩm phát hành tháng 6 năm nay là How You Like That, BlackPink luôn phá kỉ lục về view trong 24h đầu tiên.

Lượt xem bài mới như 'rùa bò': BlackPink có dấu hiệu flop dần? Ảnh 1

Chính vì vậy, khi comeback cùng Lovesick Girls, BlackPink được kì vọng sẽ lại làm nên lịch sử. Tuy nhiên, trái với mong đợi từ mọi người, MV này có bước đầu hơi chông chênh khi lượt view từ khi phát hành đến hiện tại tăng với tốc độ khá chậm. Đến hiện tại, sau gần 22 tiếng phát hành, MV chỉ mới đạt hơn 55 triệu view.

Lượt xem bài mới như 'rùa bò': BlackPink có dấu hiệu flop dần? Ảnh 2
Lượt view Lovesick Girls sau 22 tiếng.

Lý giải cho điều này, nhiều người cho rằng vì hiệu ứng của How You Like That vừa rồi là quá lớn, khán giả vẫn chưa sẵn sàng để tiếp nhận thêm sản phẩm mới tại thời điểm này. Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến về giờ phát hành của MV - xuất xưởng vào thứ 6 của cả châu Á lẫn châu Mỹ mà không phải cuối tuần, khiến nhiều người hâm mộ không có thời gian để "cày view".

MV How You Like That - sản phẩm vừa phát hành vào tháng 6 năm nay đã giúp BlackPink đem về loạt kỉ lục "khủng".

Trước tình trạng view không mấy khả quan như hiện tại, nhiều "conan Blinks" đã vào cuộc và nhanh chóng phát hiện điều bất thường: Lượt dislike của Lovesick Girls trên Youtube là... quá thấp. Vì trước giờ, BlackPink không dẫn đầu các nhóm nữ Kpop về view hay lượt like, mà còn cả lượt dislike. Các MV của nhóm luôn có ít nhất 100.000 lượt dislike trong ngày đầu đầu tiên. Tuy nhiên lần này, gần 24h trôi qua vẫn chỉ hơn... 28.000.

Lượt xem bài mới như 'rùa bò': BlackPink có dấu hiệu flop dần? Ảnh 3
Yếu tố chính để Blinks cho rằng Youtube đang giữ rất nhiều view của BlackPink chính là dựa vào lượt... dislike.

Một yếu tố khác là chính những tín hiệu trên Twitter từ Youtube. Tối ngày 2/10, Youtube đã đăng dòng tweet "BlackPink đang phá vỡ mọi loại kỉ lục". Bên cạnh đó, khi có 1 fan hỏi về những dấu hiệu bất thường về số liệu của MV và đòi Youtube nhanh chóng nhả view cho Lovesick Girls, đội ngũ từ nền tảng này đã hồi đáp: "Những video có quá nhiều lượt xem thường bị như vậy. Hiện tượng đóng băng hoặc view bị điều chỉnh (tăng chậm) xảy ra cũng là điều bình thường và khi hệ thống của chúng tôi vẫn đang kiểm tra và chắt lọc từng view hợp lệ."

Lượt xem bài mới như 'rùa bò': BlackPink có dấu hiệu flop dần? Ảnh 4
Dòng tweet từ Youtube vể việc BlackPink đang phá vỡ mọi kỉ lục.
Lượt xem bài mới như 'rùa bò': BlackPink có dấu hiệu flop dần? Ảnh 5
Lời hồi đáp khi có fan phàn nàn về tình trạng view.

Đến hiện tại, câu hỏi BlackPink thực sự sa sút phong độ hay ngược lại, vì Lovesick Girls có quá nhiều view khiến hệ thống Youtube trì trệ, vẫn chưa có lời giải đáp chính thức. Điều duy nhất mà các fan có thể làm lúc này là tiếp tục "cày view" và hi vọng, chờ đợi lời xác nhận cuối cùng của Youtube.

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Anh

BÌNH LUẬN