Âm Nhạc

Âm Nhạc

Văn Mai Hương gây tranh cãi khi tiếp tục mang hit của Lady Gaga sang tận Nhật Bản biểu diễn

Minh Quân
Chia sẻ

Nhiều khán giả bức xúc trước việc Văn Mai Hương tiếp tục mang hit của Lady Gaga đi diễn.

Thời gian gần đây, cộng đồng người hâm mộ Lady Gaga tại Việt Nam có nhiều động thái phản ứng lại với Văn Mai Hương về vấn đề bản quyền của bản cover ca khúc Always Remember Us This Way. 

Mọi chuyện bắt đầu khi các fan từng thắc mắc rằng liệu nữ ca sĩ đã xin phép Lady Gaga cũng như đơn vị giữ bản quyền ca khúc là Universal Music Group để hát không. Các Little Monsters (tên famdom của Lady Gaga) cũng chỉ ra rằng Văn Mai Hương đã đem bài hát đi diễn tại nhiều nơi, cover ca khúc và cho đăng tải trên nhiều nền tảng âm nhạc khác nhau.

Văn Mai Hương gây tranh cãi khi tiếp tục mang hit của Lady Gaga sang tận Nhật Bản biểu diễn Ảnh 1

Mặc dù Văn Mai Hương đã đưa ra lời xin lỗi cũng như có câu trả lời cho các vấn đề phát sinh, song vẫn chưa được phía cộng đồng fan Lady Gaga tại Việt Nam chấp nhận. Không chỉ thế, các Little Monsters còn gửi thư liên hệ với phía Universal Music Group cũng như các đơn vị liên quan đến bản quyền để tìm câu trả lời.

Văn Mai Hương gây tranh cãi khi tiếp tục mang hit của Lady Gaga sang tận Nhật Bản biểu diễn Ảnh 2

Mới đây, cộng đồng fan Lady Gaga lại dậy sóng khi Văn Mai Hương tiếp tục mang Always Remember Us This Way trình diễn tại một sự kiện âm nhạc ở Nhật Bản.

Thời gian qua, Văn Mai Hương hầu như không hát Always Remember Us This Way tại Việt Nam sau ồn ào, thế nhưng hành động mang ca khúc sang Nhật biểu diễn tiếp tục gây nên nhiều tranh cãi.

Văn Mai Hương gây tranh cãi khi tiếp tục mang hit của Lady Gaga sang tận Nhật Bản biểu diễn Ảnh 3

Trước đó, bản audio Mashup Ngày chưa giông bão x Always Remember Us This Way của Hòa Minzy và Văn Mai Hương đã bị gỡ khỏi hệ thống nhạc Apple Music và iTunes tại Việt Nam.

Ngoài ra, sau khi người hâm mộ gửi đơn yêu cầu xem xét vấn đề, người đại diện của Universal Music Group tại Đông Nam Á đã đưa ra lời phản hồi: "Cám ơn các thông tin của các bạn rất nhiều. Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề này và yêu cầu phía nghệ sĩ/ đơn vị sản xuất hoàn tất thủ tục xin bản quyền đầy đủ nếu họ chưa thực hiện điều này. Cũng xin lưu ý các bài hát này đươc phát hành bởi nhiều đơn vị và UMPG chỉ kiểm soát một phần trong đó".

Văn Mai Hương gây tranh cãi khi tiếp tục mang hit của Lady Gaga sang tận Nhật Bản biểu diễn Ảnh 4
Chia sẻ

Bài viết

Minh Quân

BÌNH LUẬN