Âm Nhạc

Biến căng: Fandom Lady Gaga chỉ trích Văn Mai Hương, yêu cầu rõ ràng bản quyền OST A Star Is Born?

Theo Facebook
Chia sẻ

Cộng đồng fan "chị Dậu" (biệt danh của Lady Gaga) đang liên tục cùng nhau gọi tên Văn Mai Hương trong câu chuyện xin phép bản quyền ca khúc Always Remember Us This Way.

Vừa mới đây, một trang fanpage lớn của Lady Gaga tại Việt Nam chính thức lên tiếng kêu gọi các thành viên khác trong fanclub cùng nhau chung tay kiến nghị lên Universal Group (đơn vị sở hữu bản quyền ca khúc Always Remember Us This Way) về việc liệu Văn Mai Hương đã xin phép chính chủ trước khi sử dụng ca khúc này cho mục đích thương mại hay chưa?

Status kêu gọi của fanpage

Admin trang còn hướng dẫn cách làm cụ thể các bước cho người đọc dễ hình dung. Ngoài ra, họ nhấn mạnh yêu cầu phía nữ ca sĩ nhanh chóng phản hồi kèm những bằng chứng xác thực (nếu có) để vụ việc không bị đẩy đi quá xa.

Lời kêu gọi đến từ đại diện cộng đồng fan Lady Gaga

Có thể nói, vấn đề bản quyền luôn là vấn đề nhạy cảm và gây tranh cãi rất lớn mỗi khi nhắc đến. Thậm chí các Little Monster (tên fandom Lady Gaga) còn bức xúc khi thấy giọng ca Nếu như anh đến bán hẳn nhạc trên itunes và đem ca khúc đi diễn ở khắp 7749 show nhưng không hề có lấy nổi một credit dưới bất kì video nào.

Văn Mai Hương trong MV cover ca khúc Tình Lãng Phí

Họ cho rằng, khi đã là một ca sĩ - nghệ sĩ chân chính cô phải nắm rõ luật bản quyền để biết cách làm nghề sao cho đúng mà không vấp phải điều tiếng dư luận như ngày hôm nay. Nếu mọi thứ chỉ dừng ở mức cover (hát lại) thì sẽ không có gì đáng nói.

Không lâu sau khi xuất hiện bài đăng, phía Văn Mai Hương đã có động thái phản hồi. Cụ thể, nữ ca sĩ cho biết mình đã xin phép cũng như trả tác quyền đầy đủ cho ca khúc. Về việc không credit tên ca sĩ gốc là do sai sót trong khâu edit video.

Chia sẻ

Theo

Facebook

Tin mới nhất