Âm Nhạc

Âm Nhạc

Tùng Dương tiết lộ con trai 5 tuổi thuộc hết 12 ca khúc trong album mới của mình

Thanh Phúc
Chia sẻ

Ca sĩ Tùng Dương chính thức phát hành album Human - Con người mà anh ấp ủ thực hiện suốt thời gian dài.

Chiều 02/12, ca sĩ Tùng Dương tổ chức họp báo tại TP HCM để giới thiệu album Human - Con người mà anh ấp ủ thực hiện suốt thời gian dài. Ngoài nhân vật chính cùng ekip, sự kiện còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ thân thiết với Tùng Dương như: nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Nguyễn Đình Thanh Tâm, nhạc sĩ Sa Huỳnh, Nguyễn Duy Hùng, Bùi Caroon, NTK Jaydee Dat Nguyen...

Tùng Dương tiết lộ con trai 5 tuổi thuộc hết 12 ca khúc trong album mới của mình Ảnh 1

Sau khi lắng nghe chia sẻ quá trình thực hiện dự án và một vài ca khúc nằm trong album Human - Con người của Tùng Dương, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: “Một album Progressive Rock, có vẻ nặng nhưng lại rất dễ nghe, đầy tính tư tưởng mà không quá xa lạ. Album được viết bởi những nhạc sỹ trẻ độc đáo, được sản xuất công phu, chỉn chu bởi những những nhà sản xuất âm nhạc tài năng. Rất đáng để nghe lúc này, với những ca khúc gắn liền với thân phận con người, ngẫm về Covid-19, về 4.0, về AI...”.

Tùng Dương tiết lộ con trai 5 tuổi thuộc hết 12 ca khúc trong album mới của mình Ảnh 2
Tùng Dương tiết lộ con trai 5 tuổi thuộc hết 12 ca khúc trong album mới của mình Ảnh 3

Trong phần giao lưu, ngoài bật mí những thông tin liên quan đến sản phẩm, Tùng Dương cũng thoải mái tiết lộ về cậu con trai đầu lòng Mạc Lam: "Người mang tới sức mạnh không tưởng và nguồn năng lượng vô tận để bố được tung bay đầy kiêu hãnh trên hành tinh của riêng mình”. Anh nói: “Tôi nghĩ rằng một người đàn ông sẽ có những trải nghiệm nhất định khi họ trưởng thành hơn và được làm bố. Thiên chức như vậy rất thiêng liêng. Từ những ngày phải thức khuya để giúp vợ thay bỉm, cho con ăn đến khi tự tay tắm cho con rồi quan sát theo năm tháng, thấy con lớn lên thì mình đã thấy có rất nhiều trải nghiệm khó quên trong việc làm bố. Từ đó sẽ biết cách cân bằng giữa trách nhiệm của gia đình và sự nghiệp.

Tùng Dương tiết lộ con trai 5 tuổi thuộc hết 12 ca khúc trong album mới của mình Ảnh 4

Nhớ lại mốc thời gian 2015, tôi yên tâm chuẩn bị cho live concert Thập Kỷ Hoan Ca vì bác sĩ báo phải 3 tuần sau khi diễn ra chương trình thì bà xã mới sinh. Nhưng chỉ còn 2 ngày diễn ra đêm nhạc thì vợ vỡ ối. Lúc đó tôi bỏ hết cả đồng nghiệp Thanh Lam, Lê Cát Trọng Lý... đang tập luyện cùng để đưa bà xã đi đẻ. Thời điểm đó, vừa lo lắng cho live concert tôi cũng mất ngủ vì không biết làm bố sẽ như thế nào. 

Mọi thứ cứ rối tung lên. Và bạn Voi (tên thân mật của con trai Tùng Dương - pv) đã đòi ra trước liveshow của bố và là kỉ niệm giúp cho chương trình thêm phần thăng hoa, nhận giải thưởng “Chương trình của năm” tại “Cống hiến” lần thứ 11. Nếu như không có những điều kì diệu như vậy đến trong cuộc sống của tôi - một sức mạnh, nguồn năng lượng tích cực và mạnh mẽ ấy thì tiếng hát của tôi không đủ rõ lời, đủ sâu và có sự chín muồi trong Human như vậy đâu”.

Tùng Dương tiết lộ con trai 5 tuổi thuộc hết 12 ca khúc trong album mới của mình Ảnh 5

Tùng Dương hào hứng chia sẻ thêm rằng: “Con trai tôi thuộc hết 12 bài trong album Human. Thậm chí bài “nặng” nhất là “Mục rã”, bé cũng “quẩy” như điên luôn dù mới chỉ có 5 tuổi rưỡi”.

Tùng Dương tiết lộ con trai 5 tuổi thuộc hết 12 ca khúc trong album mới của mình Ảnh 6

Xem thêm: Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương cùng gia đình tổ chức liveshow mừng nhạc sĩ Phó Đức Phương vượt qua cơn bạo bệnh

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

BÌNH LUẬN