Âm Nhạc

Âm Nhạc

Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương cùng gia đình tổ chức liveshow mừng nhạc sĩ Phó Đức Phương vượt qua cơn bạo bệnh

Migi
Chia sẻ

Mặc dù mắc phải căn bệnh hiểm nghèo nhưng nhạc sĩ Phó Đức Phương vẫn vô cùng lạc quan, yêu đời và còn mong cống hiến sức mình cho nhiều công trình âm nhạc Việt.

Cuối tháng 5/2020, cả làng nhạc Việt vô cùng bất ngờ khi hay tin nhạc sĩ Phó Đức Phương mắc phải căn bệnh ung thư tụy. Dù tình hình sức khỏe suy yếu, phải nhập viện nhưng phía nhạc sĩ cùng gia đình đều tỏ ra vô cùng lạc quan, không tiết lộ nhiều về bệnh tình trước công chúng.

Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương cùng gia đình tổ chức liveshow mừng nhạc sĩ Phó Đức Phương vượt qua cơn bạo bệnh Ảnh 1
Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương cùng gia đình tổ chức liveshow mừng nhạc sĩ Phó Đức Phương vượt qua cơn bạo bệnh

Mới đây, phía gia đình cùng bạn bè nghệ sĩ vui mừng báo tin nhạc sĩ đã vượt qua giai đoạn hiểm nghèo. Để chúc mừng điều đó, phía gia đình và Tùng Dương, Diva Thanh Lam, Mỹ Linh cùng nhiều nghệ sĩ khác đã quyết định tổ chức đêm nhạc mang tên Khúc hát phiêu ly dành tặng riêng cho nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương cùng gia đình tổ chức liveshow mừng nhạc sĩ Phó Đức Phương vượt qua cơn bạo bệnh Ảnh 2
Nhạc sĩ Phó Đức Phương

Có mặt tại buổi họp báo giới thiệu liveshow chiều 22/6, nam ca sĩ Tùng Dương chia sẻ về tình hình hiện tại của nhạc sĩ Phó Đức Phương:"Cách đây không lâu, tôi có vào thăm nhạc sĩ Phó Đức Phương và thấy được tinh thần của ông rất tốt. Ông còn nói rằng 'tôi khỏe lắm, có thể lên sân khấu để thị phạm cho các bạn xem'. Dường như niềm đam mê, sứ mệnh của ông vẫn còn đó, thôi thúc ông tiếp tục kiên trì vượt qua bệnh tật".

Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương cùng gia đình tổ chức liveshow mừng nhạc sĩ Phó Đức Phương vượt qua cơn bạo bệnh Ảnh 3
Các nhạc sĩ, nghệ sĩ và người nhà nhạc sĩ Phó Đức Phương có mặt trong buổi họp báo ra mắt liveshow
Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương cùng gia đình tổ chức liveshow mừng nhạc sĩ Phó Đức Phương vượt qua cơn bạo bệnh Ảnh 4

Về phần Diva Mỹ Linh, cô cho biết đã lập tức nhận lời khi được mời tham gia liveshow cách đây 1 tuần. Nữ ca sĩ chia sẻ:"Tôi và chị Thanh Lam cũng vào thăm chú Phương cách đây hơn 10 ngày, thấy một đôi mắt sáng rực và nụ cười ngoác đến tận mang tai, tràn trề nhựa sống. Chú chia sẻ, kể lể nhiều điều khiến chúng tôi rất xúc động...

Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương cùng gia đình tổ chức liveshow mừng nhạc sĩ Phó Đức Phương vượt qua cơn bạo bệnh Ảnh 5

Nụ cười và đôi mắt sáng trên thân hình gầy gò của chú cứ ám ảnh tôi mãi lúc ra về, gợi nhớ đến những ngày hai chú cháu tập hát với nhau lúc sớm khuya.... Chúng tôi có niềm tin rằng chắc chắn năng lượng sống ấy sẽ giúp chú Phương vượt qua được cơn bạo bệnh.".

Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương cùng gia đình tổ chức liveshow mừng nhạc sĩ Phó Đức Phương vượt qua cơn bạo bệnh Ảnh 6

Diva Thanh Lam cũng xúc động rơi nước mắt:"Tôi đã ngạc nhiên khi thấy chú Phương đối diện với bệnh tật rất dũng cảm. Chú nói rằng cuộc đời đã luôn phải đối diện với thử thách, thì bây giờ lại phải đối diện với thử thách mới. Chú rất đáng yêu.

Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương cùng gia đình tổ chức liveshow mừng nhạc sĩ Phó Đức Phương vượt qua cơn bạo bệnh Ảnh 7

Nhìn thấy nụ cười, nghe chú nói chuyện rất nhiều về mong muốn vượt qua bệnh tật một cách ngoạn mục, Lam tin rằng bằng trách nhiệm của chú với chính mình và âm nhạc, chắc chắn chú sẽ vượt qua. Hy vọng đêm nhạc sẽ tiếp thêm sức mạnh để chú chiến thắng bệnh tật" - Trong toàn bộ cuộc viếng thăm không hề có sự bi thương của bệnh tật mà cả Mỹ Linh và Thanh Lam đều như được nhạc sĩ Phó Đức Phương truyền thêm năng lượng, nghị lực sống tích cực.

Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương cùng gia đình tổ chức liveshow mừng nhạc sĩ Phó Đức Phương vượt qua cơn bạo bệnh Ảnh 8

Khúc hát phiêu ly sẽ là một đêm nhạc đặc biệt gồm rất nhiều ca khúc được sáng tác bởi Phó Đức Phương - người cả đời rong ruổi với tâm hồn phóng khoáng, tự do, tạo nên rất nhiều bài ca mang tầm ảnh hưởng lớn và đi vào lịch sử âm nhạc của dân tộc. Thể hiện những ca khúc đó là Diva Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Minh Thu, những gương mặt trẻ như nhóm Oplus, M4U, Phương Anh, NSUT Thu Huyền,...

Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương cùng gia đình tổ chức liveshow mừng nhạc sĩ Phó Đức Phương vượt qua cơn bạo bệnh Ảnh 9

Đặc biệt, một trong "bộ tứ sông Hồng" - nhạc sĩ Nguyễn Cường sẽ đóng vai trò là người dẫn chuyện cùng nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến tại đêm nhạc. Bên cạnh đó, người thân của nhạc sĩ Phó Đức Phương - con gái Phó Vũ Thư, con trai Phó Đức Hoàng cùng chá gái Phó An My cũng sẽ trình tấu những bản nhạc do chính họ sáng tác như một món quà đặc biệt gửi tặng đến cha, chú của mình.

Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương cùng gia đình tổ chức liveshow mừng nhạc sĩ Phó Đức Phương vượt qua cơn bạo bệnh Ảnh 10

Trong cả sự nghiệp cống hiến cho âm nhạc đến năm hơn 70 tuổi, nhạc sĩ Phó Đức Phương dù không giàu có nhưng sống tự trọng. Cả nhạc sĩ và gia đình đều không muốn nói nhiều về bệnh tật hay nhờ tới sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Tuy nhiên, hầu hết các nghệ sĩ tham gia đều hi vọng liveshow sẽ giúp đóng góp phần nào kinh phí giúp một mảnh ghép của "bộ tứ sông Hồng" cùng gia đình vượt qua bệnh tật.

Đêm nhạc Khúc hát phiêu ly sẽ diễn ra lúc 20h tối 10/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN