Âm Nhạc

Âm Nhạc

Nhìn lại trường hợp của nam idol này, netizen nổi lên tranh luận nảy lửa về việc miễn nhập ngũ của BTS

Thụy Hân
Chia sẻ

Những vấn đề xoay quanh việc nhập ngũ của BTS vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi lớn.

Thời gian qua, thông tin về chuyện nhập ngũ của BTS đã nhận được sự quan tâm hàng đầu khi thành viên lớn tuổi nhất Jin đã đến tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những thảo luận xoay quanh việc BTS có được miễn nghĩa vụ này hay không với những cống hiến trong nền âm nhạc Kpop vẫn còn đang là dấu chấm hỏi. 

Giữa lúc mọi việc còn đang âm ỉ, trường hợp của nhập ngũ của nam idol gen 2 là Taecyeon nhóm 2PM khiến tranh cãi này của BTS lại một lần nữa bùng nổ. 

Trường hợp của Taecyeon khiến netizen tranh luận việc nhập ngũ của BTS.

Taecyeon đã từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ vào năm 2010 để phục vụ nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc. Anh sẵn sàng kiểm tra sức khỏe lại trong suốt nhiều năm sau khi trải qua hai cuộc phẫu thuật vì chấn thương đĩa đệm. Không giống như các người nổi tiếng khác, anh phải vừa theo dõi chấn thương vừa làm lính tại ngũ. 

Taecyeon khi nhập ngũ.

Câu chuyện Taecyeon âm thầm nhập ngũ năm ấy luôn khiến người hâm mộ tự hào. Vốn dĩ anh có thể được miễn vì quốc tịch nước ngoài nhưng Taecyeon vẫn chọn khó khăn, không lách luật theo kiểu ngôi sao.

Trong khi đó, vào tháng 6 năm 2021, một luật nghĩa vụ quân sự mới đã được ban hành, cho phép các cá nhân trong lĩnh vực văn hóa đại chúng và nghệ thuật đã được công nhận danh hiệu văn hóa có uy tín có thể hoãn nghĩa vụ quân sự đến năm 30 tuổi.

Và BTS, người đã nhận được Huân chương Văn hóa của Tổng thống vào năm 2018 nên thành viên lớn tuổi nhất của nhóm là Jin đã có thể trì hoãn nghĩa vụ nghĩa vụ bắt buộc cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2022.

BTS
Jin

Đáng chú ý hơn, không chỉ hoãn nghĩa vụ, gần đây, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã đề cập đến việc xem xét đề xuất miễn nghĩa vụ quân sự đối với BTS đã khiến rất nhiều netizen không hài lòng. 

Họ cho rằng một nghệ sĩ quốc tịch nước ngoài như Taecyeon sẵn sàng đi nhập ngũ như thế, còn BTS thì lại không thì sự việc quá bất công. Câu chuyện này đến nay vẫn có nhiều tranh cãi không hồi kết.

Hãy theo dõi SAOstar để cập nhật tin tức mới nhất về các nghệ sĩ quốc tế!

Chia sẻ

Bài viết

Thụy Hân

BÌNH LUẬN