Âm Nhạc

Trấn Thành lý giải nguyên do vì sao không hát được

Hải Thanh
Chia sẻ

Đằng sau thành công trên sân khấu và trước công chúng, Trấn Thành cũng phải đối mặt với "bệnh nghề nghiệp" mà ít người chú ý

Cách đây không lâu, khán giả và cộng đồng mạng có vẻ không hải vòng về việc Trấn Thành ngẫu hứng trình diễn âm nhạc dù cho anh không hề tự nhận mình là ca sĩ. Nhiều người nhận định giọng Trấn Thành không đặc sắc, thậm chí là "giả trân" không phù hợp để làm ca sĩ. 

Trong livestream gần nhất, anh đã lên tiếng một lần nữa về lý do mình không thể hát, nguyên nhân bất ngờ lại đến từ chính mệt nghề "buôn hơi bán giọng khác" - nghề dẫn chương trình.

Khán giả đôi khi thường không chú ý đến nghề MC, họ thường nghĩ cái nghề này chỉ cần văn vở lợi ngôn là đứng trên sân khấu nói ồ ồ được. Nhưng đằng sau một người MC chuyên nghiệp lại là cả một nghệ thuật kiểm soát ngôn ngữ và giọng nói. 

Không ngoa khi nói làm MC phá giọng cũng ngang ngửa ca sĩ trình diễn khi trong một chương trình âm nhạc mỗi nghệ sĩ trình diễn 1 - 2 bài thì MC là người kết nối giữa các phần trình diễn và dẫn dắt chương trình. Tính ra khi kết thúc một show hoặc một lần ghi hình thì cường độ hoạt động ngôn ngữ của người dẫn chương trình đôi khi còn hơn cả ca sĩ.

Với một MC được khán giả yêu mến như Trấn Thành sau một sự hoà nhã vui vẻ và đùa cợt trên sân khấu, anh cũng phải đối mặt với những vấn đề nghề nghiệp tương tự. Cụ thể trong livestream, anh có trần tình rằng nghề phải nói đến rát cổ, thậm chí nói cả ngày như hôm qua thì không giọng nào cho lại được. Trấn Thành có thử hát đoạn điệp khúc của Nàng Thơ nhưng giọng dù đẩy lên cao độ được thì cũng bị khê, khé, nguyên nhân do dây thanh quản không còn hoạt động hết công xuất được nữa.

Ngoài ra anh cũng nhắn nhủ các bạn trẻ hãy biết chăm sóc bản thân nhiều hơn trước tuổi 30, đừng làm việc lao lực quá sẽ rất ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần.

Chia sẻ

Bài viết

Hải Thanh

Tin mới nhất