Âm Nhạc

Top celeb quyền lực nhất Hàn Quốc năm 2020: BTS soán ngôi BlackPink, TWICE góp mặt trong top 10

Katie
Chia sẻ

Bên cạnh đó, top 20 còn có sự góp mặt của 1 nữ idol gen 2.

Ddu-du Ddu-du (BlackPink) - MV sở hữu lượt view cao nhất Youtube của 1 idol Kpop ở thời điểm hiện tại.

Ngày 28/4, tạp chí Forbes vừa công bố top 30 người nổi tiếng Hàn Quốc quyền lực nhất năm 2020, bao gồm các nhân vật hoạt động trong ngành âm nhạc, truyền hình và thể thao nước này. Như mọi năm, tiêu chí xếp hạng dựa trên 4 yếu tố dữ liệu là media play; độ phủ sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng (TV, radio…), thu nhập và SNS. Năm nay, chỉ có 4 idol được gọi tên trong danh sách quyền lực này.

40 người nổi tiếng là các hoạt động trong các lĩnh vực âm nhạc, truyền hình và thể thao đã được Forbes xếp hạng về độ quyền lực trong năm 2020.

Nhân vật dẫn đầu BXH không ai khác ngoài boygroup hàng đầu Kpop hiện tại - BTS. Nhóm đã tăng 1 bậc so với năm 2019 và soán ngôi BlackPink để trở thành quán quân năm nay sau ghi có tổng điểm đạt 373.6. Trong 1 năm qua, “gà cưng” nhà Big Hit đã có nhiều hoạt động sôi nổi trong và ngoài nước, và vì vậy, việc nhóm về nhất trong “cuộc đua quyền lực” lần này cũng không nằm ngoài dự đoán.

BTS đã soán ngôi BlackPink để trở thành quán quân của năm 2020.

Nhường vị trí đầu bảng lại cho BTS, BlackPink ngậm ngùi “lùi 2 bước”, trở thành cái tên cuối cùng được gọi trong top 3, đồng thời cũng là celeb nữ quyền lực nhất Hàn Quốc năm 2020. Mặc dù “nghỉ hơi” suốt hơn 1 năm qua, không có hoạt động gì tại Hàn Quốc hay phát hành bất cứ sản phẩm nào vào khoảng thời gian tính điểm của Forbes (28/4/2019 - 28/4/2020), girlgroup nhà YG vẫn duy trì sức ảnh hưởng mạnh mẽ và ghi nhận 240.2 điểm. Cái tên BlackPink chưa bao giờ biến mất trên các BXH trong và ngoài nước về cả âm nhạc cũng như thương hiệu, truyền thông cũng không ngừng săn đón bất cứ thông tin nào về các thành viên, thành tích và kỉ lục cũng luôn được nhóm ghi nhận đều trong hơn 1 năm không hoạt động… Chính vì vậy, về độ quyền lực, BlackPink vẫn xuất sắc nằm trong top dẫn đầu.

Nhường ngôi cho BTS, BlackPink lùi 2 bậc, vẫn duy trì trong top 3 dù không có bất cứ hoạt động nào hơn 1 năm qua.

MV Kill This Love - sản phẩm được phát hành gần nhất của BlackPink.

Nhóm nhạc tiếp tiếp theo và cũng là nhóm nhạc cuối cùng xuất hiện trong danh sách này chính là TWICE. Girlgroup nhà JYP đã có bước nhảy vọt mạnh mẽ, tăng đến 12 bậc và về thứ 9 trong BXH này với 58.8 điểm. Sau TWICE, “em gái quốc dân” IU chính là idol cuối cùng được gọi trong BXH quyền lực năm nay. Cô nàng đã đạt 37.3 điểm trong 1 năm qua và “'hạ cánh” tại vị trí thứ 19 của BXH.

TWICE

IU

Chia sẻ

Bài viết

Katie

Tin mới nhất