Âm Nhạc

Âm Nhạc

There Is No One At All không phải MV đầu tiên Sơn Tùng bị xóa khỏi Youtube trong sự nghiệp

Thụy Hân
Chia sẻ

Sơn Tùng cũng đã vướng phải nhiều tranh cãi trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Thời gian qua, những ồn ào xoay quanh MV comeback của Sơn TùngThere Is No One At All nhận được rất nhiều sự chú ý. Sau khi đại diện làm việc với Thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tại Hà Nội, Sơn Tùng bị phạt 70 triệu đồng, phải gỡ MV tiếng Anh này khỏi các nền tảng số. 

Thế nhưng, không phải ai cũng biết, MV There Is No One At All không phải lần đầu Sơn Tùng bị xóa khỏi Youtube như thế này. 

There Is No One At All không phải lần đầu Sơn Tùng bị xóa khỏi Youtube.

Theo đó, trước There Is No One At All, Sơn Tùng cũng có nhiều sản phẩm gây tranh cãi không kém đến nổi phải "biến mất" trên Youtube. Nổi bật phải kể đến ca khúc Không phải dạng vừa đâu được ra mắt năm 2015. Bên cạnh việc bị nhận xét có ý tưởng giống sản phẩm Hàn Quốc, MV cũng bị cho là có yếu tố châm biếm hai nghệ sĩ tiền bối là nhạc sĩ Phó Đức Phương và Dương Khắc Linh.

Sơn Tùng trong Không phải dạng vừa đâu.

Từ đấy xuất hiện nhiều ý kiến của khán giả đã lên án, tranh cãi dữ dội êkíp đã "mượn" MV để giễu cợt bậc cha, chú. Sau đó, nhà sản xuất MV đã phải xin lỗi và thu hồi MV này.

Một bản hit đình đám làm nên tên tuổi của Sơn Tùng chính là Em của ngày hôm qua cũng đã bị xóa bản chính thức trên Youtube. Bị cho đạo nhái Every Night của nhóm EXID và truyền thông Hàn cũng đưa tin dữ dội, MV này cũng nhanh chóng bị gỡ khỏi Youtube với lí do từ nam ca sĩ là vì lí do kĩ thuật. 

Sơn Tùng thời quảng bá Em của ngày hôm qua 

Sau đó, MV cũng được khôi phục được một thời gian nhưng đến năm 2021, Em của ngày hôm qua lần nữ "không cánh mày bay" trên YouTube trong khi phía Sơn Tùng hoàn toàn giữ im lặng.

Một trường hợp hi hữu khác bị xóa sản phẩm nhưng rất may được khôi phục và được giữ lại đến bây giờ của Sơn Tùng chính là Chắc ai đó sẽ về - nhạc phim Chàng trai năm ấy do anh đóng chính. Tiếp tục vẫn là vì vướng tranh cãi đạo nhái, lần này là ca khúc Because I miss you của Jung Yong Hwa (trưởng nhóm CN Blue). 

Trong quá trình nổ ra đồn đoán và điều tra xác nhận thông tin, sản phẩm này đã bị gỡ khỏi Youtube. Sau đó không lâu, Chắc ai đó sẽ về được xác minh rằng chỉ giống với vòng hòa âm của Because I miss you, đây là điều dễ thấy gặp trong âm nhạc. Nhờ vậy mà MV này được trở lại Youtube. 

Mặt khác, MV There Is No One At All đã nhận về nhiều phản hồi không hay vì các cảnh quay tiêu cực. Sau khi thẩm định nội dung trong MV, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận thấy, MV của Sơn Tùng gây tác động xấu tới giới trẻ, nhất là trong bối cảnh một số bạn trẻ có vấn đề về tâm lý hiện nay và dẫn đến mức hình phạt như đã nêu trên.

Hãy theo dõi SAOstar để cập nhật tin tức mới nhất về Sơn Tùng trong tương lai!

Chia sẻ

Bài viết

Thụy Hân

BÌNH LUẬN