Âm Nhạc

Thái Trinh: 'Người ta nói tôi đi hát bao năm không có nổi một bài hit'

Di Lâm
Chia sẻ

Sau sự thành công của album Trinh Acoustic 01, Thái Trinh tiếp tục thực hiện dự án Trinh Acoustic 02 với hình thức quay live toàn bộ.

Sau sự thành công của album Trinh Acoustic 01, Thái Trinh tiếp tục thực hiện dự án Trinh Acoustic 02 với hình thức quay live toàn bộ. Điều này là thách thức không nhỏ với giọng hát trưởng thành từ The Voice mùa đầu tiên vì đòi hỏi rất cao về cách xử lý bài hát.

Dự án lần này bao gồm 10 ca khúc, gồm những bài hát từng được thể hiện thành công bởi nhiều đàn chị như Mỹ Tâm, Lam Trường, Hồng Nhung, Phương Thanh, Hồ Quỳnh Hương... 

Thái Trinh: 'Người ta nói tôi đi hát bao năm không có nổi một bài hit' Ảnh 1

Thái Trinh chia sẻ: “Có người bảo tôi đi hát bao năm không có nổi một bài hit, chỉ toàn hát nhạc cover. Nhắc tới cover là nhớ đến Thái Trinh. Kể cả những bài hát cover tôi up chơi cũng luôn đạt được triệu view trong khi MV mình đầu tư lại ít được quan tâm hơn. 

Ngày xưa tôi buồn lắm và khá tự ti, nhưng sau này tôi nghĩ, mỗi người sẽ có những số phận khác nhau. Nhiều người muốn có bài cover triệu view lại không được nên thôi, tôi tự biết hài lòng với những gì mình có và nỗ lực nhiều hơn để một ngày người ta sẽ nhớ đến mình không chỉ qua các ca khúc cover".

Thái Trinh: 'Người ta nói tôi đi hát bao năm không có nổi một bài hit' Ảnh 2
Thái Trinh: 'Người ta nói tôi đi hát bao năm không có nổi một bài hit' Ảnh 3

Nữ ca sĩ 9x cũng bộc bạch thêm: “Mỗi dòng nhạc đều có giá trị riêng và sức sống theo năm tháng của nó và có tính tuần hoàn. Rap - Hiphop đang là đỉnh cao không có nghĩa là bolero hay ballad hết thời, không ai muốn nghe vì âm nhạc, thời trang vốn có tính tuần hoàn, ngoài ra còn có sự pha trộn giữa nhiều chất liệu khác nhau”.

Thái Trinh: 'Người ta nói tôi đi hát bao năm không có nổi một bài hit' Ảnh 4

Thái Trinh tiết lộ cô đang cật lực “cày ngày cày đêm” để quay 2 MV mới và ra mắt album riêng trong năm 2021: “Làm nghệ sĩ thời bây giờ rất khó, nếu không có tiền. Muốn hit nhanh thì bài hát đầu tư MV bạc tỷ, chiến dịch truyền thông mạng xã hội mạnh thì xác suất sẽ lọt vào top trending cao. Tôi biến sự tủi thân thành động lực để phấn đấu nhiều hơn trong năm 2021. 

Tôi là ca sĩ “chưa có hit” chứ không phải là “không có hit”. Tôi mong mọi người không đánh giá thực lực của một ca sĩ chỉ dựa vào bài hit. Tôi nghĩ là, mỗi ca sĩ sẽ có những giá trị riêng, dù là ca sĩ phòng trà hát lót (nơi tôi xuất thân), hay ca sĩ hạng A mainstream lẫn Indie. Suy cho cùng, con đường của tôi chọn có thể không nhiều hào quang nhưng vẫn có ánh sáng của riêng mình".

Chia sẻ

Bài viết

Di Lâm

Tin mới nhất