Âm Nhạc

Âm Nhạc

Tác giả Cung đàn vỡ đôi bức xúc lên tiếng trước nghi án Chi Pu đổi nghệ danh thành Loli

Hải Đường
Chia sẻ

Chia sẻ của Kiên - Tác giả Cung đàn vỡ đôi gây nhiều chú ý.

Vừa qua, câu chuyện rầm rộ nghi vấn Chi Pu đã comeback nhưng bằng nghệ danh mới xuất phát từ một tài khoản Instagram có tên Hatemeloli. Thông tin cá nhân về tài khoản này khá ít nhưng điều gây chú ý ở tài khoản này là đăng tải rất nhiều hình ảnh, shot quay cho một MV mới.

Đến ngày 14/09 vừa qua, MV Thiên đường cô đơn của tài khoản này chính thức được đăng tải trên YouTube. Ca khúc này được tác giả nổi tiếng trong giới indie là KIÊN sáng tác. Chuyện không có gì đáng nói đến khi dân tình phát hiện ra giọng hát của bài hát này rất giống với Chi Pu. 

Trước hàng loạt nhận định của dân mạng về việc Chi Pu chính là Loli, phía nhạc sĩ Kiên cũng đã lên tiếng đính chính.

"Ờm, mình nói thế này.

Bạn có quyền tin vào đôi tai và óc phán đoán của bạn, nhưng công khai xác nhận bất cứ thông tin gì dựa trên “sự phán đoán” của bạn thì lại là chuyện khác.

Dựa trên cái thông tin thiếu căn cứ đó để phán xét ai đó, bạn sai tiếp.

Dùng cái thông tin đó để làm tiêu chí đánh giá sản phẩm, bạn lại tiếp tục sai.

Nghe nhạc thì nghe. Hay nói hay, dở nói dở. Thích thì nghe tiếp, không thích bỏ qua. Âm nhạc nó đơn giản vậy thôi á.

Xin dùng cảm nhận trực tiếp. Còn lấy họ tên của ai đó làm cớ để chửi đổng chê bai thì thồii, 2 cái tay đó xúc cơm ăn đi.

Mà coi chừng, chê cho sướng miệng rồi lúc đi tắm đi rửa bát lại chính cái miệng đó lẩm nhẩm lời bài hát vừa chê ỏng chê eo hôm trước là kì lắm nha.

Mình hứa mình sẽ không cười", nguyên văn chia sẻ của Kiên.

Ca khúc Thiên đường cô đơn là sự kết hợp giữa ca nhạc sĩ Kiên Trịnh và giọng ca tân binh Loli với ca từ và phần nhạc da diết. Bài hát nhanh chóng thu hút sự chú ý, nhanh chóng đạt top 1 BXH iTunes Việt Nam. Được biết, Thiên đường cô đơn đã bất ngờ vượt qua ca khúc Lalisa cũng mới ra mắt của Lisa - thành viên nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop BlackPink để nắm giữ vị trí đầu bảng.

Chia sẻ cảm xúc về điều này, giọng ca trẻ cho biết: "Loli rất vui và vinh dự khi bài hát của mình mới ra mắt đã lọt top 1 BXH ITunes Việt Nam. Đây là một sự khởi đầu tuyệt vời. Cám ơn các khán giả đã giành sự yêu mến cho ca khúc cũng như một người mới như Loli. Thời gian tới, Loli chắc chắn sẽ ra nhiều sản phẩm hơn nữa để đáp lại tình cảm cảu mọi người".

Được biết, Loli cũng chính là người lên ý tưởng cho MV thực hiện giản dị giữa những ngày giãn cách. Những cảnh quay mộc mạc nhưng không kém phần ấn tượng ra đời trong không gian của căn phòng vắng - cũng chính là thiên đường mà nữ ca sĩ muốn truyền tải bằng cả lời nhạc lẫn hình ảnh. Đến hiện tại, danh tính thật sự về tân binh Loli này là ai cũng chưa rõ khiến dân tình hết sức tò mò.

Chia sẻ

Bài viết

Hải Đường

BÌNH LUẬN