Âm Nhạc

SOOBIN tung hồi kết cho The Playah, nhạc đã bớt xập xình nhưng có dễ thấm?

Đậu Đậu
Chia sẻ

Có thể nói, Tháng năm là nốt kết trọn vẹn cho một dự án dài hơi được đầu tư bởi SOOBIN.

Ngay từ khi mới được hé mở bằng vài câu hát trong teaser của The Playah, Tháng năm đã nhận được sự chờ đợi của nhiều khán giả. Ở Tháng năm có sự khác biệt khá lớn so với Trò chơi BlackJack trong cách xây dựng hình ảnh và âm nhạc. Khán giả không còn thấy bóng dáng của SOOBIN “dân chơi” cuồng nhiệt trong những giai điệu sôi động bắt tai nữa, thay vào đó là một SOOBIN nhẹ nhàng, lãng mạn và có chút u buồn.

SOOBIN tung hồi kết cho The Playah, nhạc đã bớt xập xình nhưng có dễ thấm? Ảnh 1

Tháng năm là một ca khúc được chắp bút bởi nhạc sĩ Nguyễn Tùng với phần rap do chính SOOBIN thể hiện. Sự da diết, ngọt ngào trong giọng hát của SOOBIN là điểm cộng khiến ca khúc đi vào lòng khán giả. Ca từ cũng là một điểm sáng của Tháng năm với nhiều câu hát ăn điểm như: “Đôi khi mây quên theo gió trôi. Đôi khi môi quên không cất lời” hay “Con tim anh mang bao nhớ thương, gửi một tình yêu xa muôn phương”, và “Thương nhau khi ánh nắng sáng ngời. Xa nhau khi mưa giăng khắp lối”.

SOOBIN tung hồi kết cho The Playah, nhạc đã bớt xập xình nhưng có dễ thấm? Ảnh 2

Tuy có phần nhẹ nhàng hơn hai MV trước nhưng không vì thế mà Tháng năm thiếu đi sự đầu tư. MV không phải là một câu chuyện drama kịch tính mà chủ yếu tái hiện tâm trạng tiếc nuối, xót xa của chàng trai khi đánh mất người mình yêu. Đó là cảm xúc cơ bản và thường thấy nhất của bất kì ai khi yêu.

SOOBIN tung hồi kết cho The Playah, nhạc đã bớt xập xình nhưng có dễ thấm? Ảnh 3
SOOBIN tung hồi kết cho The Playah, nhạc đã bớt xập xình nhưng có dễ thấm? Ảnh 4
SOOBIN tung hồi kết cho The Playah, nhạc đã bớt xập xình nhưng có dễ thấm? Ảnh 5
SOOBIN tung hồi kết cho The Playah, nhạc đã bớt xập xình nhưng có dễ thấm? Ảnh 6

Theo lời chia sẻ từ SOOBIN, ban đầu anh định ra mắt Tháng năm đầu tiên để mở màn cho câu chuyện của The Playah. Nhưng sau đó, SOOBIN quyết định đảo ngược trình tự của mạch truyện để EP có cái kết nhẹ nhàng hơn. Như vậy, Tháng năm chính là lời giải đáp cho những thắc mắc của khán giả về việc SOOBIN trở thành dân chơi trong Trò chơiBlackJack.

SOOBIN tung hồi kết cho The Playah, nhạc đã bớt xập xình nhưng có dễ thấm? Ảnh 7

Khác với những bóng hồng nóng bỏng, táo bạo trong hai MV trước, Lan Thy mang vẻ đẹp mong manh, sương khói đậm chất Á đông và đôi mắt biết nói hút hồn. Nét đẹp của cô góp phần tạo nên những khung hình vừa lãng mạn, vừa giàu cảm xúc cho người xem dễ dàng cảm nhận được cái buồn man mác mà vô cùng da diết của Tháng năm.

SOOBIN tung hồi kết cho The Playah, nhạc đã bớt xập xình nhưng có dễ thấm? Ảnh 8
SOOBIN tung hồi kết cho The Playah, nhạc đã bớt xập xình nhưng có dễ thấm? Ảnh 9

Có thể nói, Tháng năm là nốt kết trọn vẹn cho một dự án dài hơi được đầu tư bởi SOOBIN. Sau The Playah, người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng SOOBIN về việc lựa chọn định hướng âm nhạc cho những bước đi tiếp theo của mình, dẫu chặng đường ấy cần thêm thời gian để quen thuộc với công chúng.

SOOBIN tung hồi kết cho The Playah, nhạc đã bớt xập xình nhưng có dễ thấm? Ảnh 10

Xem thêm: ViruSs khẳng định SOOBIN sẽ tạo nên sự cạnh tranh với Sơn Tùng M-TP và Kay Trần

Chia sẻ

Bài viết

Đậu Đậu

Tin mới nhất