Âm Nhạc

Âm Nhạc

SNSD trở thành nhóm nhạc nữ thứ 2 trong lịch sử thế giới bán được 100 triệu bản album

Thủy Tiên Trần
Chia sẻ

Nhóm SNSD đã khiến các fan vô cùng thích thú bởi thành tích tuyệt vời này của mình.

Mới đây, cộng đồng Sone (fandom của SNSD) đã vô cùng vui mừng với thông tin nhóm SNSD đã đạt doanh thu hơn 100 triệu bản ở cả mảng digital và physical. Trong đó mảng digital (kĩ thuật số) chiếm phần lớn trong tổng số doanh thu của các cô nàng SNSD, lên đến 92 triệu bản. 8 triệu còn lại được tạo thành từ doanh số mảng physical (album vật lý). Số doanh thu ấn tượng này bao gồm tất cả những bản thu mang cộp mác nhóm, solo và cả nhóm unit. Và con số “khủng” này thậm chí chưa bao gồm tất cả doanh số của SNSD đã bán ra ở Trung Quốc.

Nhóm SNSD đã đạt doanh thu hơn 100 triệu bản ở cả mảng digital và physical.

Với việc SNSD đã đạt doanh thu hơn 100 triệu bản đã giúp nhóm trở thành nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên và duy nhất đến hiện tại đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ như thế. SNSD cũng là nhóm nhạc Kpop thứ 2 có tổng thể doanh thu vượt qua 100 triệu bản. Nhóm nhạc Kpop đầu tiên làm được con số ấn tượng này là Big Bang. Chính thức được ra mắt vào năm 2007, SNSD đã cho thấy sức hút tuyệt vời của mình trong suốt gần 13 năm tồn tại khi đạt được con số doanh thu “đáng gờm” này.

Nhóm SNSD.

Các thành viên SNSD những ngày đầu mới debut.

MV debut của SNSD - Into The New World.

Chưa dừng lại ở đó, với con số doanh thu ấn tượng ấy, SNSD cũng đã góp tên vào kỉ lục thế giới. SNSD đã trở thành nhóm nhạc nữ thứ 2 trong lịch sử thế giới đạt được điều này. Nhóm The Supremes là nhóm nhạc nữ đầu tiên làm được điều này. Trong suốt khoảng thời gian hoạt động cho đến nay, đây không phải là lần đầu tiên SNSD có mặt trong những bảng thành tích quốc tế ấn tượng từ doanh thu album cho đến các đêm diễn concert. Điển hình là với 13 chiếc cúp tại Melon Music Awards, vào năm 2018, kỷ lục Guinness Thế giới đã xuất hiện tên của SNSD ở hạng mục Most Awards Won khi nhóm chiến thắng nhiều giải thưởng nhất.

Trong suốt thời gian hoạt động, SNSD đã mang về không ít những thành tích nổi trội.

Một lần nữa xin chúc mừng thành tích mới của nhóm SNSD!

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên Trần

BÌNH LUẬN