Âm Nhạc

Âm Nhạc

SM 'dính lời nguyền' khi sở hữu loạt ca khúc 'bị cấm phát sóng' mỗi khi đến kỳ thi đại học tại Hàn

Vân Anh - CTV
Chia sẻ

Chính vì sự cuốn hút và gây nghiện trong giai điệu của mình, những ca khúc này của SM đều bị cấm phát sóng trong thời điểm diễn ra kỳ thi đại học tại Hàn Quốc.

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc từ lâu luôn được biết đến như một trong những kỳ thi áp lực nhất thế giới. Bởi người Hàn Quốc vô cùng coi trọng kỳ thi đại học. Trong thời gian này các thí sinh sẽ dành toàn lực để củng cố kiến thức cho kỳ thi. Bởi vậy, ở giai đoạn này các hình thức giải trí và thư giãn bị hạn chế tối thiểu. Tuy nhiên nhiều ca khúc bị hạn chế phát sóng trong thời điểm này, đặc biệt là các ca khúc của SM Entertaiment bởi đặc trưng của các ca khúc nhà SM đều được người hâm mộ thừa nhận giai điệu bắt tai của chúng cứ vang mãi trong đầu, khiến họ không thể tập trung học bài.

Ring Ding Dong - SHINee

Là ca khúc đầu tiên của nhà SM bị liệt vào danh sách những ca khúc bị cấm phát sóng mùa thi, không khó để hiểu vì saoRing Ding Dongbị liệt vào danh sách này. Đây được coi là bản hit kinh điển của nhóm nhạc SHINee. Phần điệp khúc như câu thần chú Ring Ding Dong cứ văng vẳng mãi trong đầu khiến người nghe cứ lẩm nhẩm mãi không thôi, khó lòng chuyên tâm vào việc học được.

Thậm chí vào năm 2017, Ring Ding Dong còn nằm trong danh sách ca khúc được bình chọn là“bài háttồi tệ nhất đối với mùa thi”vì tính gây nghiện cao.

Red Flavour – Red Velvet

Không có gì quá bất ngờ khi Red Flavourcũng bị liệt vào danh sách này. Nếu đã từng nghe qua ca khúc này thì bạn sẽ hiểu vì sao nó lại bị cấm phát sóng.

Red Flavoursở hữu chất liệu âm nhạc gây nghiện khiến người nghe không thể ngừng ngân nga theo dù không thuộc lời. Chính điều này khiến ca khúc của Red Velvet nhanh chóng bị liệt vào danh sách cấm nghe trước khi thi đại học ngay thời điểm ra mắt chưa lâu.

Peek-A-Boo – Red Velvet

Thêm một ca khúc nữa của nhóm nhạc nữ SM bị xướng tên mỗi mùa thi đại học đó chính là Peek-A-Boo. Vào thời điểm năm 2017, ngay trước thềm Red Velvet comeback vớiPeek-A-Boo, netizens Hàn đã đệ hẳn đơn lên Nhà Xanh hi vọng chính phủ yêu cầu SM cho nhóm hoãn comeback, bởi nhóm được lên kế hoạch quay lại trước kỳ thi đại học bởi giai điệu gây nghiện khiến người nghe không còn tâm trí tập trung vào việc khác.

Next Level - aespa

Mới đây nhất, ca khúc mới của aespa mang tên Next Level cũng bị liệt vào danh sách “cấm” phát tại kỳ thi đại học Quốc gia như các tiền bối vì có giai điệu quá gây nghiện khiến các thí sinh rất dễ mất tâm trung.

Không khó để hiểu khi điệp khúc của Next Level cứ văng vẳng mãi trong đầu thì đến ngay cả làm việc cũng khó chứ chưa nói đến ôn thi hay làm bài thi đại học. Nhiều người cho rằng khi nghe Next Level lúc ôn bài thì đảm bảo chỉ cótrảsạch toàn bộ chữ nghĩa cho thầy cô.

Với giai điệu gây nghiện ngay từ những nốt đầu tiên, chắc chắn chẳng học sinh nào tập trung ôn thi nếu trong đầu toàn những giai điệu của các ca khúc trên.

Chia sẻ

Bài viết

Vân Anh - CTV

BÌNH LUẬN