Âm Nhạc

Âm Nhạc

Ca khúc mới của aespa có khả năng bị cấm phát tại kỳ thì đại học quốc gia vì lý do đặc biệt

Vân Anh - CTV
Chia sẻ

Chính vì sự cuốn hút và gây nghiện trong giai điệu của mình, bản hit mới nhất của aesspa có khả năng bị cấm chiếu trong thời điểm diễn ra kỳ thi đại học tại Hàn Quốc.

Mới đây ca khúc mới của aespa mang tên Next Level bị liệt vào danh sách “cấm” phát tại kỳ thi đại học Quốc gia vì có giai điệu quá gây nghiện khiến các thí sinh rất dễ mất tập trung.

Không khó để hiểu khi điệp khúc của Next Level cứ văng vẳng mãi trong đầu thì đến ngay cả làm việc cũng khó chứ chưa nói đến ôn thi hay làm bài thi đại học. Nhiều người cho rằng khi nghe Next Level lúc ôn bài thì đảm bảo chỉ cótrảsạch toàn bộ chữ nghĩa cho thầy cô.

Đây cũng không phải lần đầu tiên một ca khúc của SM bị cấm phát tại kỳ thì đại học quốc gia bởi trước đây hàng loạt ca khúc đình đám như Ring Ding Dong, Red Flavor, Sorry Sorry cũng bị cấm chiếu với lý do tương tự.

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc từ lâu luôn được biết đến như một trong những kỳ thi áp lực nhất thế giới. Bởi người Hàn Quốc vô cùng coi trọng kỳ thi đại học, bởi họ quan niệm rằng đây chính là cột mốc quan trọng nhất trong cuộc đời và đại học sẽ mở ra con đường tương lai rộng mở cho mỗi người. Trong thời gian này các thí sinh sẽ dành toàn lực để củng cố kiến thức cho kỳ thi. Bởi vậy, ở giai đoạn này các hình thức giải trí và thư giãn bị hạn chế tối thiểu.

Trong đó những ca khúc Kpop cũng bị hạn chế bởi nhiều người hâm mộ thừa nhận, lắm lúc lời ca, giai điệu của các bài hát cứ vang mãi trong đầu, khiến họ không thể tập trung làm việc.

Chia sẻ

Bài viết

Vân Anh - CTV

BÌNH LUẬN