Âm Nhạc

Âm Nhạc

Vừa debut solo, Rosé (BlackPink) đã dính nghi án đạo nhạc Taylor Swift và Lewis Capaldi?

Lệ Đề
Chia sẻ

Ca khúc mới của Rosé bị cho rằng có nhiều sự tương đồng với 2 bản hit từ Taylor Swift và Lewis Capaldi.

Không để khán giả chờ đợi lâu hơn, ngày 12/3, Rosé chính thức debut solo với single-album -R-. Với hai ca khúc cùng MV cho On The Ground, giọng ca chính của BlackPink mang tới một hình ảnh hoàn toàn khác biệt của bản thân, tạo một bước ngoặt mới cho sự nghiệp.

Vừa debut solo, Rosé (BlackPink) đã dính nghi án đạo nhạc Taylor Swift và Lewis Capaldi? Ảnh 1

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích khủng sau khi ra mắt, On The Ground của Rosé gần đây đã dính phải nghi án đạo nhái 2 ca khúc đình đám là Blank Space (Taylor Swift) và Someone You Loved (Lewis Capaldi). Cụ thể, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip so sánh sự giống nhau của On The Ground và 2 ca khúc nói trên, quả nhiên có một số đoạn khiến người nghe phải công nhận rằng có sự tương đồng ở đây.

Nhiều khán giả trung thành với US-UK cho rằng, chỉ cần nghe qua giai điệu On The Ground, họ lập tức nhớ ngay đến Blank SpaceSomeone You Loved. Trong khi đó, cũng có ý kiến cho rằng có thể người viết ra On The Ground ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi những giai điệu đã quá nổi tiếng từ bản hit của Taylor Swift và Lewis Capaldi.

Vừa debut solo, Rosé (BlackPink) đã dính nghi án đạo nhạc Taylor Swift và Lewis Capaldi? Ảnh 2
Vừa debut solo, Rosé (BlackPink) đã dính nghi án đạo nhạc Taylor Swift và Lewis Capaldi? Ảnh 3

Hiện tại, tranh cãi vẫn đang nổ ra trên mạng xã hội. Người hâm mộ Rosé quả quyết cho rằng những ca khúc này không hề giống nhau. Về phía khán giả trung lập, họ vẫn đang đợi một lời lên tiếng chính thức từ phía công ty chủ quản YG Entertainment.

Vừa debut solo, Rosé (BlackPink) đã dính nghi án đạo nhạc Taylor Swift và Lewis Capaldi? Ảnh 4

Xem thêm: 'Thành viên thứ 5 của BlackPink tại Việt Nam' tung MV On The Ground phiên bản 'rẻ tiền' chặt chém Rosé

Chia sẻ

Bài viết

Lệ Đề

BÌNH LUẬN