Âm Nhạc

Âm Nhạc

PSY ra mắt nhóm nhạc có thành viên chỉ 12 tuổi: Quá nhỏ để làm idol?

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Nam idol sinh năm 2009 và sẽ sớm được ra mắt.

LOUD là chương trình sống còn tìm kiếm nhóm nam K-Pop mới, được tổ chức bởi hai công ty giải trí JYP Entertainment và P Nation. Thông qua chương trình, Park JinyoungPSY sẽ thành lập 2 nhóm nhạc nam cho từng công ty. 

Nhóm nhạc nam đầu tiên của công ty P-Nation chính thức lộ diện sau nhiều vất vả. Nhóm bao gồm 7 thành viên: Eun Hwi (2004), Cheon Junhyeok (2004), Oh Sungjun (2005), Choi Taehun (2002), Jang Hyunsoo (2003), Tanaka Koki (2009) và Woo Kyungjoon (2002). 

Tuy nhiên, thực tập sinh Tanaka Koki hiện đang là chủ đề gây tranh cãi khi được chọn debut. Được biết, Koki là một trong những thí sinh nổi bật nhất của LOUD, nhận được số phiếu cao nhất - 48.387 phiếu bầu trong trận chiến cuối cùng. Sinh năm 2009 tại Nhật Bản, nam thực tập sinh chỉ mới 12 tuổi - một độ tuổi còn quá nhỏ để ra mắt tại nơi khắc nghiệt như K-Pop.

Dù vô cùng tài năng và có khả năng nhảy vô cùng tốt, tuổi tác của nam idol vẫn khiến nhiều người lo ngại. Ngay khi đứng với các thành viên khác, Koki gần như "lọt thỏm" giữa đội hình.

Cư dân mạng nhận xét, đấy không hề là thời điểm thích hợp để Koki ra mắt. Nhiều người còn cho rằng PSY đang "bóc lột" sức lao động của trẻ em. Đồng thời, Tanaka Koki vẫn còn là học sinh, việc debut tại Hàn Quốc sẽ khiến cuộc sống của cậu bé bị ảnh hưởng, chuyện học cũng bị gián đoạn, thậm chí các thành viên khác sẽ gặp khó khăn khi hoạt động cùng một một cậu bé sinh năm 2009. 

Hình ảnh của Koki ngoài đời.
Thực tập sinh Koki bật khóc khi được debut trong chương trình.

Trước hình ảnh của Koki, nhiều cư dân mạng phản ứng dữ dội:

- Em ấy còn quá nhỏ để ra mắt mà..? Điều này sẽ gây rắc rối cho các thành viên khác.

- Còn nhỏ quá, hoạt động quảng bá của nhóm sẽ bị giới hạn.

- Em này không thấy quá khác biệt so với các thành viên còn lại à? Còn là con nít mà...

- Không phải cuộc sống idol quá khắc nghiệt đối với một đứa trẻ 13 tuổi sao…?

- 13 tuổi ? Khoan đã, liệu em ấy có thể theo kịp lịch trình của idol K-Pop không?

- Các thành viên khác gần như phải chăm sóc Tanaka Koki nếu họ debut đó. 

- Nếu bây giờ ra mắt thì tới lúc ký lại hợp đồng mới có 20 tuổi... Điên thật sự..

- Tò mò một chút, nếu mới 13 tuổi thì tức là vẫn học tiểu học nhỉ? Lại còn là người nước ngoài nữa, thế em ấy đi học kiểu gì?

- Debut còn nhỏ quá, nhìn đội hình cứ bị lệch... 

- Lịch trình của idol rất khắc nghiệt. Nói cách khác, PSY giống như đang bóc lột sức lao động trẻ em. 

- Vấn đề ở đây là Tanaka Koki đứng đầu về số phiếu vote. Họ không thể loại cậu ấy vì cậu ấy nổi tiếng hàng đầu trong show và loại thì cũng giống như gian lận phiếu bầu vậy. Nói cách khác, sai lầm của show là không giới hạn độ tuổi, lẽ ra không nên để những người sinh năm từ 2005 trở về sau tham gia mới đúng.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN