Âm Nhạc

Âm Nhạc

Nhóm nhạc Hàn Quốc có thành viên người Việt cover hit của Hari Won, ấy vậy phát âm lại gây tranh cãi

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Dù có thành viên người Việt hát, ca khúc vẫn gây tranh cãi nhiều vì cách phát âm.

Beauty Box là nhóm nhạc đa quốc tịch của K-Pop, ra mắt dưới trướng công ty quản lý By-U Entertainment. Nhóm nhận được sự quan tâm từ khán giả tại Việt Nam vì có 1 thành viên người Việt. Tháng 12/2020, công ty tổ chức buổi tuyển chọn ở Việt Nam và thí sinh Trâm Anh đã trúng tuyển. Hiện cô nàng chuẩn bị ra mắt cùng nhóm với nghệ danh Anh. 

Ngoài Anh, Beauty Box còn có 5 thành viên khác là Gahyeon (Hàn Quốc), một thành viên bí ẩn chưa công khai (Hàn Quốc), Jerin (Thái Lan), Sara và Rina (Nhật Bản). Theo những gì công ty tiết lộ, đội hình ra mắt bao gồm 6 người, có độ tuổi trung bình từ 18-22.

5 thành viên được công bố trước.

Mới đây, nhóm vừa cho ra mắt bản cover hit Anh cứ đi đi của Hari Won. Hai giọng ca tham gia vào bài hát là Gahyun và Anh - thành viên người Việt. Ca khúc được trình bày bằng cả tiếng Hàn và tiếng Việt khiến nhiều người tò mò.

Tuy nhiên, bản cover này lại nhận nhiều tranh cãi từ người xem. Một số cư dân mạng cho biết, thành viên Gahyun vô cùng cố gắng trong việc hát tiếng Việt, cách phát âm khá ổn, nhìn chung bản cover nghe êm tai. Mặt khác, nhiều người nhận thấy Anh - thành viên người Việt lại... không giống người Việt khi hát một ca khúc bằng tiếng Việt. Cô nàng có phát âm khá gượng, tạo cảm giác "nuốt" các âm cuối, thậm chí bị so sánh với chủ nhân gốc của ca khúc là Hari Won.

Nhận xét của cư dân mạng.

Nhìn chung, cư dân mạng hi vọng nhóm sẽ tiếp tục luyện tập chăm chỉ để cải thiện giọng hát. Về phần của Anh, nhiều người mong cô nàng nên thay đổi cách phát âm ở cả tiếng Hàn lẫn tiếng Việt để cách nói chuyện lẫn cách hát đều tự nhiên nhất có thể.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN