Âm Nhạc

Nghẹn lòng nghe lại loạt ca khúc làm nên tên tuổi của Vân Quang Long

Thanh Phúc
Chia sẻ

Vân Quang Long được khán giả biết đến rộng rãi khi hoạt động với tư cách thành viên nhóm nhạc 1088.

Tối ngày 29/12, cộng đồng mạng tiếp tục chấn động trước thông tin về sự ra đi của nam ca sĩ Vân Quang Long. Theo thông tin được công bố, nam ca sĩ qua đời tại Mỹ do đột quỵ, hưởng dương 41 tuổi.

Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển, sinh ngày 26/9/1979, quê quán tại Đồng Tháp. Sinh ra trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, nhưng Vân Quang Long vẫn trở thành một ca sĩ nổi tiếng nhờ niềm đam mê cầm mic.

Vân Quang Long được khán giả biết đến rộng rãi khi hoạt động với tư cách thành viên nhóm nhạc 1088. Thời điểm này, 1088 gặt hái được vô số thành công và đưa Vân Quang Long trở thành một trong những thần tượng của giới trẻ lúc bấy giờ với loạt bản hit như: Gửi tình theo gió, Anh nhớ em nhiều, Muộn màng,...

Tuy nhiên giữa lúc 1088 đang ở đỉnh cao sự nghiệp, các thành viên của nhóm bất ngờ chọn con đường solo để tìm hướng đi riêng. Nam ca sĩ đầu quân về công ty Kim Lợi để tiếp tục phát triển sự nghiệp, phát hành một số dự án âm nhạc cùng nữ ca sĩ Cẩm Ly như: Nợ duyên, Anh cố quên em, Phút biệt ly, Tình ngàn năm,...

Suốt sự nghiệp ca hát, Vân Quang Long đã cho phát hành nhiều album tạo được tiếng vang như Xót xa, Em có nhớ anh không?, Bởi tin lời thề,... Để có được những CD này, Vân Quang Long đã nỗ lực rất nhiều trong suốt sự nghiệp của mình.

Là một trong những ca sĩ đời đầu của Vpop, sự ra đi của Vân Quang Long đã khiến không ít người cảm thấy tiếc nuối. Những đóng góp của Vân Quang Long chắc chắn sẽ luôn để lại tình cảm và sự yêu thương từ khán giả.

Xem thêm: Lâm Chấn Huy tiết lộ tình trạng vợ của Vân Quang Long khi nhận tin chồng qua đời tại Mỹ

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

Tin mới nhất