Âm Nhạc

Âm Nhạc

Bản b-side 'ngang ngược' của Lisa chính thứ lọt BXH Billboard Hot 100 cùng kỉ lục đặc biệt

Thụy Hân
Chia sẻ

Cả hai ca khúc trong album debut solo của Lisa đều gây ấn tượng tốt trên BXH này.

Lisa (BlackPink) là một trong những cái tên khiến cho đường đua Kpop thời gian quan rực lửa hơn bao giờ hết. Bên cạnh ca khúc chủ đề LALISA, bản b-side Money của Lisa cũng gây sốt không kém với loạt thành tích ấn tượng. Và mới đây, độ dày thành tích này này cũng được nâng lên khi Money của Lisa chính thứ lọt BXH Billboard Hot 100.  

Money của Lisa chính thứ lọt BXH Billboard Hot 100.

Cụ thể, vào ngày 2/11, theo cập nhật của Money của Lisa chính thứ lọt BXH Billboard Hot 100 với vị trí hạng 90 trong tuần này. Ca khúc được phát hành vào 10/9/2021 trên các nền tảng nhạc số, việc này có nghĩa Lisa mất khoảng 23 ngày cho thành tích ấn tượng này.

Ca khúc b-side này đạt hạng 90.

Việc Money của Lisa chính thứ lọt BXH Billboard Hot 100 giúp Lisa trở thành nữ nghệ sĩ solo Kpop thứ hai có nhiều hơn một bài lọt BXH này sau khi CL (2 ca khúc là Lifted và DADDY hợp tác với PSY). Tuy nhiên, Money lại là bản b-side đầu tiên của một nghệ sĩ solo nữ Kpop lọt vào BXH hàng tuần của Billboard về các bài hát phổ biến nhất tại Hoa Kỳ này.

Trước đó vào đầu tháng 9, Lisa ra mắt ở vị trí thứ 84 trên Billboard Hot 100 với LALISA, ca khúc chủ đề trong album cùng tên của cô. Lisa là thành viên thứ hai của BlackPink ghi điểm solo trên Billboard Hot 100, sau On the Ground của Rosé hồi đầu năm.

Xin chúc mừng thành tích của Lisa!

Chia sẻ

Bài viết

Thụy Hân

BÌNH LUẬN