Âm Nhạc

Momo (TWICE) quay lưng, lánh mặt với camera suốt lúc hát: Nữ idol sao lại tự ti thế này?

An Nhiên
Chia sẻ

Nhiều người cảm thấy tội nghiệp cho nữ thần tượng.

Momo (TWICE) từng nhận về hàng loạt lời chỉ trích vì khả năng thanh nhạc của mình. Trong suốt quá trình quảng bá cùng nhóm, nữ thần tượng liên tục bị đem lên bàn cân để "soi" giọng hát. Dù là một "cây nhảy" chính của nhóm, nhiều cư dân mạng vẫn đòi hỏi khả năng hát ở mức ổn từ cô nàng, vậy nên Momo luôn hứng chịu gạch đá mỗi khi hát live.

Momo nhận chỉ trích về giọng hát.

Quay trở lại thời điểm quảng bá More & More, TWICE bị chê trách vô cùng dữ dội vì khả năng hát live kém. Trong đó, Momo là thành viên có kỹ thuật được đánh giá là tệ nhất khi cô nàng liên tục hát chênh, phô hay sai nốt. Thậm chí, giọng của nữ thần tượng vô cùng chói và khó nghe.

Kể từ đây, nhiều người dần có "ác cảm" hơn với giọng hát của cô nàng. Hàng loạt công kích nhắm thẳng vào Momo, khiến cô nàng trở nên rụt rè hơn hẳn sau mỗi lần hát live. Dù cư dân mạng luôn chê bai, nhiều người hâm mộ lên tiếng bênh vực Momo và nhóm và cho rằng các bài hát của TWICE quá cao, không phù hợp với giọng của một số thành viên, đồng thời công ty quản lý đã cố tình "ép giọng" của Momo cho đáng yêu hơn nên vô hình làm thay đổi luôn cách lấy hơi, cách hát của cô nàng.

Hiện TWICE đang quảng bá ca khúc Scientist - bài hát chủ đề nằm trong full album thứ 3 mang tên Formula of Love: O+T=<3. Ca khúc nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả và mới đây đạt được cúp âm nhạc Music Bank.

Ngay lập tức, phần hát encore của nhóm thu hút nhiều người quan tâm. Trong khi các thành viên khác tương tác với camera và liên tục cười đùa, trò chuyện, Momo dường như lùi hẳn về phía sau và có ý né tránh máy quay. Đến phần hát của mình, nữ thần tượng cũng quay lưng đi và trông có vẻ khá căng thẳng.

Momo luôn né tránh camera.

Cư dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều về hành động này của Momo. Một bộ phận khán giả cảm thấy thương và lo lắng cho cô nàng khi encore trở thành "nỗi ám ảnh" và là thứ khiến Momo mất đi sự tự tin vốn có của mình. Người hâm mộ cũng sợ rằng cô nàng sẽ tiếp tục nhận về gạch đá bởi giọng hát. Tuy nhiên, có người lại cho rằng, TWICE đã ra mắt được 7 năm nên không thể trốn tránh mãi với việc hát encore. Momo né máy quay trong suốt phần live cho thấy cô nàng vẫn còn hạn chế ở khả năng ca hát - điều mà các idol nên đạt ở mức ổn trở lên.

- Encore mà không hát thoải mái được có gì mà tội nghiệp? Cứ đủ khả năng để tận hưởng nó đi là được mà?

- Mình thích Momo lắm. Mình thấy cô ấy rất đáng mến khi luôn cố hết sức trong cuộc sống.

- Momo đã làm tốt trong phần encore. Jihyo, Nayeon và Jeongyeon thì vốn luôn làm tốt rồi, cả Mina, Tzuyu, Momo, Sana với Dahyun cũng hát hay lắm. Xem phần bình luận thì có vẻ Chaeyoung cảm lạnh nên không có mặt.

- Trách nhiệm của một ca sĩ thôi.

- Ra mắt 7 năm rồi nhưng vẫn không hát encore thoải mái được? Thế thì nên tập luyện thêm đi rồi hẵng ra mắt. Đến cỡ này chắc thực tập sinh còn hát hay hơn quá.

- Nhưng mà phải công nhận là hát encore áp lực thật ấy. Mỗi lần hát không được tốt thì nhận gạch đá về giọng hát ngay. Theo mình nghĩ thì việc hát encore thì idol chỉ cần quẩy nhiệt tình, vui vẻ trên sân khấu để ăn mừng chiến thắng là được rồi chứ nhỉ. Mỗi nhóm có một thế mạnh riêng, sao lại phải làm cho họ áp lực trước sự kiện đáng lẽ phải nên tận hưởng như này?

- Trọng tâm là Momo debut làm idol và là main dancer trong nhóm. Tuy vocal không tốt nhưng Momo vẫn luôn cố gắng chứ có bao giờ lười biếng hay thái độ gì hay đâu? Cổ có khả năng nhảy đặc biệt nổi trội, khả năng biểu cảm và kiểm soát sân khấu tốt. Vậy lí do gì mà mọi người cứ phải đè vocal ra nói, rồi mặc định cô ấy không xứng đáng Các bạn dùng lời nói để biến Momo trở nên tự ti, mặc cảm thế kia thì các bạn giỏi rồi, thành công rồi đấy. 

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất