Âm Nhạc

Âm Nhạc

Comeback với bản ballad 'thắt tim', tưởng Mai Tiến Dũng là nam chính ngôn tình ai ngờ chỉ là nam phụ… bách hợp

An Chi
Chia sẻ

Sản phẩm trở lại mới nhất của Mai Tiến Dũng đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khán giả.

Từng nhận được nhiều sự yêu mến khi thể hiện ca khúc Yêu như ngày yêu cuối, tính đến thời điểm hiện tại, bản Ballad đã giúp Mai Tiến Dũng mang về hơn 30 triệu lượt xem cho MV Lyrics. Không ít khán giả nhận định chính chất giọng ngọt ngào và nồng ấm của Mai Tiến Dũng đã trở thành “vũ khí” có sức nặng trói tim người nghe.

Tuy nhiên, hơn một năm vừa qua, với mong muốn mang lại nhiều khía cạnh âm nhạc đa dạng cho khán giả, Mai Tiến Dũng đã liên tục đổi mới hình ảnh khi phá cách với Tối nay em muốn sao hay Say nắng. Dẫu nhận được các phản hồi tốt, nhưng khán giả vẫn hy vọng được thấy Mai Tiến Dũng nồng nàn với những bản Pop - Ballad. Bởi sức hút của anh chính là giọng hát khỏe, sáng ở những quãng cao cùng những quãng trung như “rót mật vào tai”.

Mới đây, Mai Tiến Dũng đã quyết định tái xuất với ca khúc Ballad mang tên Đừng hỏi về anh - một sáng tác mới của Vương Anh Tú được xem là có ca từ mang sức sát thương, không thể khinh thường. Hơn nữa, giai điệu nhẹ nhàng lại rất dễ nghe và dễ thấm.

Mai Tiến Dũng comeback với một bản ballad đầy da diết.

Chia sẻ về mối duyên với nhạc sĩ Vương Anh Tú, Mai Tiến Dũng nói rằng bản thân rất thích màu sắc âm nhạc của Vương Anh Tú kể từ sau bài hát Anh cứ đi đi. Tuy nhiên, cả hai vẫn phải mất một ít thời gian để Vương Anh Tú có thể cảm nhận được chất giọng của Mai Tiến Dũng.

Và may mắn thay, “chỉ sau hai tuần thì hai anh em đã có cơ hội hợp tác với nhau trong bài hát “Đừng hỏi về anh”. Nhưng phải thừa nhận ca khúc này rất khó hát, đặc biệt là câu cuối đã tạo cho Dũng rất nhiều thử thách. Bởi bài hát không chỉ đòi hỏi cảm xúc mà phải hát làm sao cho rõ mà không đánh mất chất trong sáng tác của Vương Anh Tú. Chính thách thức đó cũng khiến Dũng yêu bài hát này hơn” - Mai Tiến Dũng tiết lộ.

Đây là ca khúc Mai Tiến Dũng bật mí rằng anh thu âm nhanh nhất từ trước đến nay. Bởi giai điệu Vương Anh Tú viết thực sự chạm mạnh đến Mai Tiến Dũng, giúp anh có thể dễ dàng hóa thân vào nhân vật của câu chuyện.

MV Đừng hỏi về anh

Mặt khác, những tình tiết xuất hiện MV Đừng hỏi về anh còn đem đến nhiều hứng thú cho người xem bên cạnh tuyến truyện chính. Theo đó, Mai Tiến Dũng vào vai chàng trai phải đối diện rất nhiều cảm giác lẫn lộn, khi mà anh trở thành người thứ ba trong cuộc tình vốn dĩ mình là người đến trước.

Thông qua nội dung trong MV, Mai Tiến Dũng và ê-kíp mong muốn khai thác những khía cạnh đẹp trong tình yêu đối với cộng đồng LGBT. Theo Mai Tiến Dũng: “Những năm 80, vẫn có những người thuộc LGBT mong muốn được hạnh phúc, nhưng thời điểm đó thì cách nhìn của người xung quanh vẫn chưa nhiều cởi mở. Dũng nghĩ thời điểm đó những người thuộc LGBT khi yêu nhau hẳn đã phải đón nhận nhiều áp lực và khó khăn để có được hạnh phúc. Trong MV này, Dũng và anh Tùng Salie quyết định viết một cái kết viên mãn cho các cặp đôi yêu nhau. Có thể gọi đây là món quà cho các bạn LGBT bởi Dũng thấy tình yêu của họ rất đẹp. Nhất là khi đây lại là tháng Tự Hào nữa”.

Mai Tiến Dũng muốn khai thác những khía cạnh đẹp trong tình yêu đối với cộng đồng LGBT.

Mai Tiến Dũng hy vọng Đừng hỏi về anh sẽ phần nào gợi nhắc một lời nhắn rằng: Trong tình yêu không có đúng hay sai, cũng không có ai đến trước hay đến sau. Tình yêu chính là một khái niệm không thể cưỡng cầu. Vì mục đích cuối cùng của tình yêu là hạnh phúc chứ không phải ai thuộc về ai.

Trước câu hỏi bản thân đã đặt kì vọng như thế nào với Đừng hỏi về anh, Mai Tiến Dũng không ngần ngại: “Trước đây, mọi người từng mến Dũng qua ca khúc Yêu như ngày yêu cuối, nhiều khán giả cũng nhìn nhận thích Dũng hát Ballad. Đừng hỏi về anh không chỉ là bài hát comeback, đây cũng là thước đo thị trường xem thực sự Dũng có còn được yêu thích Dũng và ủng hộ cho sản phẩm này của Dũng hay không. Nói thật, Dũng vẫn đặt kì vọng vào lần này”.

Mai Tiến Dũng còn cho hay anh luôn sẵn sàng đón nhận những cơ hội hợp tác với lứa nhạc sĩ trẻ của V-Pop hiện tại. Từ trước đến nay, trong các sản phẩm âm nhạc của mình, nhiều khán giả dễ nhận ra Mai Tiến Dũng rất hay kết hợp với những nhạc sĩ có tên tuổi, nhưng không phải vì vậy mà Mai Tiến Dũng bỏ qua cơ hội cộng tác với những nhạc sĩ trẻ tài năng. Theo anh, điều quan trọng là họ hiểu được màu sắc trong giọng hát, cá tính lẫn hướng đi của Mai Tiến Dũng để khai thác một cách tốt nhất trong dự án âm nhạc.

Một số hình ảnh trong MV của Mai Tiến Dũng:

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN