Âm Nhạc

Âm Nhạc

Lưu Vũ Ninh - Trương Bích Thần lên hot search vì 'lạc quẻ' khi hát OST Sơn Hà Lệnh?

Cao Phương Nga - CTV
Chia sẻ

Người hâm mộ đã phàn nàn và cho rằng Trương Bích Thần đã phá hỏng toàn bộ bài hát solo của Lưu Vũ Ninh. Thông tin này đã lên hot search.

Trương Bích Thần đã hát cùng Lưu Vũ Ninh liên khúc bài Thiên vấn trên một sân khấu, hát lên tình cảm cao cả và lãng mạn của "Sông núi không quan trọng, mà quan trọng nhất là gặp được người bạn tâm giao", và truyền tải khí phách hào hùng vang lên trong kịch tính vào tối 16/6/2021.

Một số người hâm mộ đã tweet rằng hai người họ không hợp nhau, cho rằng sân khấu solo của Lưu Vũ Ninh thậm chí còn tuyệt vời hơn, và Trương Bích Thần đã phá hỏng toàn bộ bài hát.

Thực sự thì nghe có vẻ kỳ lạ, khi cảm nhận cá nhân của người nghe chủ yếu là giọng hát và cách hát của Trương Bích Thần không phù hợp để hát Thiên vấn và các bài hát hào hiệp khác (Ta thấy một số người nói Thiên vấn không phù hợp với giọng nữ).

Cho dù đó là người hâm mộ phim truyền hình hay người hâm mộ nam giới, thì thật quá đáng khi quy tất cả nguyên nhân của tai nạn sân khấu chỉ do người phụ nữ.

Hai ca sĩ mạnh mẽ, hát riêng thì sẽ tốt hơn, và ghép họ lại với nhau thì không hay. Bài hát này ban đầu được hát bởi Lưu Vũ Ninh, vì vậy, Trương Bích Thần đã hát nó trong hòa âm.

Một sân khấu là kết quả chung của sự hợp tác của tất cả mọi người và kết quả cuối cùng là tất cả mọi người.

Sau khi nghe kỹ đoạn điệp khúc, giọng Lưu Vũ Ninh có cảm giác như sông hồ nguyên thủy, giọng dày hơn và dứt khoát hơn. Giọng của Trương Bích Thần thì như đang bay bổng trên bầu trời.

Các âm kết thúc đều lên cao, nhưng Lưu Vũ Ninh lại xuống thấp. Rõ ràng, những ca sĩ chuyên nghiệp với những kiệt tác như thế này là do bạn tạo ra.

Tuy nhiên, trong các hợp xướng nam và nữ, giọng nữ thường nổi bật hơn (quy tắc chung không nói rằng Lưu Vũ Ninh thật xấu hổ, và dàn đồng ca trung học cũng là nữ). Vì vậy, cảm giác rõ ràng nhất khi nghe đoạn điệp khúc này của bài hát chính là sự choáng ngợp.

Cả hai đều là ca sĩ chuyên nghiệp, cả hai đều hát hay, ta đã nghe video trực tiếp, nguyên nhân là do vấn đề của đài Mango TV.

Trương Bích Thần hướng dẫn khá tốt và Lưu Vũ Ninh cũng rất dễ được truyền cảm hứng, nhưng thành thật mà nói thì hiệu ứng điệp khúc không đến mức hay như bài hát gốc ban đầu.

Chia sẻ

Bài viết

Cao Phương Nga - CTV

BÌNH LUẬN