Âm Nhạc

Âm Nhạc

Knet tranh cãi đúng sai việc gà nhà SM lấn át vượt trội mảng nhạc số so với nghệ sĩ khác trong Big3

Thụy Hân
Chia sẻ

Cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng xét về mặt trận nhạc số, nghệ sĩ nhà SM vẫn đang làm tốt nhất trong Big3.

Những bản hit của nhà SM.

Trong thị trường âm nhạc Hàn Quốc, bên cạnh doanh thu album, lượt xem Youtube thì thứ hạng trên các BXH nhạc số cũng là một trong những yếu tố đánh giá mức độ thành công sản phẩm của nghệ sĩ. BXH nhạc số giúp khán giả nắm rõ tình hình những ca khúc nào đang được thịnh hành và được stream nhiều nhất trong khoảng thời gian đó. Mới đây, cư dân mạng Hàn Quốc lại có một phen tranh cãi về chủ đề liên quan đến thành tích nhạc số. Cụ thể đó là, một số Knet cho rằng nghệ sĩ nhà SM đang làm tốt mảng nhạc số nhất trong Big3 ( SM Entertainment, JYP Entertainment và Big Hit Entertainment) hiện nay.

Knet cho rằng nghệ sĩ nhà SM đang làm tốt mảng nhạc số nhất trong Big3 hiện nay.

Cụ thể, knet cho rằng nghệ sĩ nhà SM đang làm tốt mảng nhạc số nhất trong Big3 với những thành tích mà họ đã đạt được so với gà nhà các công ty khác. Cư dân mạng lấy ví dụ điển hình nhất là “vocal queen” Taeyeon với 2 màn comeback năm 2019 là Four Seasons và Spark đã áp đảo hoàn toàn các thành tích nhạc số khác của nghệ sĩ Big 3. Hiện ca khúc mới là Happy của Taeyeon vẫn đang trụ trong top 3 và có biểu hiện tích cực trên các BXH nhạc số. Các bản OST của Joy (Red Velvet) và của Baekhyun (EXO) chưa bị “văng” khỏi BXH kể từ tháng 1 đến nay.

Taeyeon là một trong những nghệ sĩ có thế mạnh nhạc số của SM.

MV Happy của Taeyeon.

Hai bản OST lần lượt của Joy (Red Velvet) và của Baekhyun (EXO) chưa bị văng khỏi BXH kể từ tháng 1.

Ngoài ra, knet cho rằng nghệ sĩ nhà SM đang làm tốt mảng nhạc số nhất trong Big3 còn đề cập đến nhóm EXO. So với các boygroup hàng đầu hiện nay của 3 công ty lớn Kpop, EXO vẫn đang là nhóm nhạc có thành tích nhạc số tốt nhất. Tuy hoạt động quảng bá có phần hạn chế nhưng các bài hát của EXO luôn xuất hiện ở thứ hạng cao trên các BXH nhạc số. Một số Knet hoàn toàn đồng ý với việc các nghệ sĩ SM luôn cho thấy sức mạnh của mình ở lĩnh vực này. Mặt khác vẫn còn số ít luồng ý kiến khác cho rằng SM chưa thật sự đột phá so với các “quái vật nhạc số khác”. Và đây là một số bình luận khác của Knet với đề tài này:

EXO là boygroup làm tốt nhạc số so với các nhóm nhạc khác của Big3.

Việc nghệ sĩ nhà SM đang làm tốt mảng nhạc số nhất trong Big3 vẫn có ý kiến trái chiều.

- Đừng nhìn đâu xa, Psycho của Red Velvet. Ai cũng nói 2019 của Red Velvet bị flop và Psycho như một cú nổ cứu vớt tất cả. 

- Một mình Taeyeon đã có thể làm nên sức mạnh nhạc số cho SM rồi ấy chứ, chưa kể có thêm nhiều nghệ sĩ khác. 

- So với Big3 thì SM có phần kém ở mảng lượt view nhưng so về nhạc số thì quý công ty hơi bị đáng gờm đấy ạ. 

- Cũng hơi bất ngờ một chút, nhưng tính ra thành tích của SM cũng đâu quá nổi bật so với mặt bằng chung ngoài Big3?

- Psycho của Red Velvet nếu được quảng bá mạnh mẽ hơn không biết sẽ còn oanh tạc đến mức nào. Minh chứng cho việc không cần quảng bá rầm rộ, nhạc của SM vẫn leo hạng đều đặn trên BXH nhạc số. 

- Thật sự thì thấy Taeyeon đang làm tốt hơn BTS rất nhiều nếu xét về nhạc số. 

- SM có thể thua cái gì chứ nhạc số thì đỉnh miễn bàn ạ. 

- Taeyeon lần nào ra bài không Perfect All-kill thì cũng All-kill, quái vật nhạc số thứ dữ của SM đấy. 

- SM chưa bao giờ thất thế ở mảng nhạc số, hãy nhìn thành tích Taeyeon mỗi khi comeback là thấy rõ nhất. Gần đây hơn là Psycho, không quảng bá mà vẫn thăng hạng thường xuyên. 

Bạn nghĩ sao về ý kiến của Knet cho rằng nghệ sĩ nhà SM đang làm tốt mảng nhạc số nhất trong Big3?

Chia sẻ

Bài viết

Thụy Hân

BÌNH LUẬN