Âm Nhạc

Âm Nhạc

Kanye West quyết định đổi tên thành 'Ye'

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Nam rapper đã muốn đổi tên mình từ lâu.

Theo trang People, rapper Kanye West đã nộp đơn xin thay đổi tên pháp lý của mình từ Kanye Omari West thành Ye. Theo luật California, chỉ khi nào thẩm phán ký vào đơn chấp thuận thì Kanye mới có thể hợp pháp sử dụng tên mới.

Về lý do, nam nghệ sĩ nói thay đổi tên với "lý do cá nhân" và không giải thích gì thêm. Tuy nhiên, anh chàng từng thông báo việc đổi tên từ năm 2018 sau khi phát hành album Ye. Vào thời điểm đó, anh chia sẻ rằng Ye không chỉ là tên viết tắt của anh mà đặc biệt còn có ý nghĩa tôn giáo.

Kanye West từng chia sẻ về album cùng tên trên chương trình phát thanh Big Boy: "Tôi tin rằng 'Ye' là từ được dùng phổ biến nhất trong Kinh thánh, và trong Kinh thánh, nó có nghĩa là 'bạn'". Nam rapper nhấn mạnh: "Thế nên, tôi là bạn, tôi là chúng ta, đó là chúng ta. Kanye chỉ là một người, nhưng Ye lại mang ý nghĩa phản ánh mọi thứ - về cái tốt, cái xấu, cái lộn xộn. Album này phản ánh nhiều hơn về việc chúng ta là ai".

Theo People, Kanye West hiện đang trở lại mạnh mẽ sau cuộc ly hôn với Kim Kardashian. Album Donda được dự kiến phát hành tháng 7/2020 nhưng phải dời sang năm nay vì dịch. Tuy nhiên, nam rapper sẽ tổ chức show ca nhạc giới thiệu album phòng thu thứ 10 Donda vào 26/8 tại Soldier Field ở Chicago, Mỹ.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN