Âm Nhạc

Âm Nhạc

Thuộc top girlgroup bán đĩa, nhưng lí do IZ*ONE tiếp tục không có đề cử Golden Disc Awards năm nay là gì?

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Cư dân mạng đã không ngừng đặt ra dấu chấm hỏi cho việc IZ*ONE không xuất hiện trong đề cử Golden Disc Awards 2 năm liên tiếp.

Vừa qua, lễ trao giải Golden Disc Awards đã thông báo về danh sách đề cử chính thức bao gồm giải thưởng Nhạc số, giải thưởng Album và giải Tân binh của năm. Hàng loạt ứng cử viên sáng giá đã xuất hiện khiến khán giả "điên đầu" vì ai cũng có điểm sáng riêng trong năm qua. Thế nhưng, chuyện sẽ không có gì để nói khi cư dân mạng phát hiện ra rằng IZ*ONE tiếp tục không có đề cử nào tại Golden Disc Awards năm nay. 

IZ*ONE tiếp tục không có đề cử nào tại Golden Disc Awards năm nay khiến cư dân mạng thắc mắc.

Cụ thể, danh sách đề cử chính thức của Golden Disc Awards gần đây có những cái tên nổi bật trong năm qua như BTS, BlackPink, EXO, Twice, ITZY, NCT, TREASURE, Kang Daniel, Red Velvet, Mamamoo, Seventeen,... khiến lễ trao giải trở nên kịch tính. Thế nhưng, IZ*ONE lại không có tên ở bất kì hạng mục đề cử nào dù hoạt động cũng không kém phần ấn tượng. Comeback liền liền, nhận về hiệu ứng khán giả cũng tốt không kém, IZ*ONE lẽ ra là một yếu tố sáng giá rất được mong chờ tại Golden Disc Awards năm nay.

Danh sách đề cử chính thức của Golden Disc Awards gần đây có những cái tên nổi bật trong năm qua.
Thế nhưng, IZ*ONE lại không có tên ở bất kì hạng mục đề cử nào dù hoạt động cũng không kém phần ấn tượng.

Trên thực tế, IZ*ONE là một trong những girlgroup có doanh số bán album thuộc hàng top năm nay, điển hình là album BLOOM I*Z bán được hơn 450.000 bản hồi tháng 2. Nhóm cũng đã vươn lên mạnh mẽ, trở thành đối thủ cạnh tranh về doanh thu với các tiền bối như BlackPink, Twice, Red Velvet. Và đây cũng là năm thứ 2 nhóm không có được đề cử tại lễ trao giải danh giá này. 

IZ*ONE là một trong những girlgroup có doanh số bán album thuộc hàng top.
Điển hình là album BLOOM I*Z bán được hơn 450.000 bản hồi tháng 2.

Việc IZ*ONE tiếp tục không có đề cử nào tại Golden Disc Awards năm nay đã trở thành chủ đề thảo luận của cư dân mạng gần đây. Và nguyên nhân lớn nhất của sự việc này mà họ cùng nghĩ đến chính là vì IZ*ONE từng dính lùm xùm thao túng phiếu bầu của series show sống còn Produce 101. Sự việc gian lận này dù đã tạm lắng nhưng có lẽ nó vẫn là yếu tố ảnh hưởng không ít đến việc nhóm có mặt hay không tại đề cử Golden Disc Awards từ năm ngoái cho đến năm nay. 

Nguyên nhân lớn nhất của sự việc này mà Knet nghĩ đến chính là vì IZ*ONE từng dính lùm xùm thao túng phiếu bầu của series show sống còn Produce 101.
Việc gian lận này là yếu tố ảnh hưởng không ít đến việc nhóm có mặt hay không tại đề cử Golden Disc Awards.

Các fan cũng đã rất bất bình thay cho thần tượng của mình. Với khả năng tẩu tán album, sức hút của IZ*ONE xứng đáng có được đề cử nhận giải tại chương trình. Hiện phía BTC lễ trao giải vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về việc IZ*ONE tiếp tục không có đề cử nào tại Golden Disc Awards năm nay trước xôn xao của dư luận. 

Với khả năng tẩu tán album, sức hút của IZ*ONE xứng đáng có được đề cử nhận giải.
Hiện phía BTC Golden Disc Awards năm nay vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về việc này của IZ*ONE trước xôn xao của dư luận. 

Hãy cùng theo dõi SAOstar để cập nhật tin tức về IZ*ONE cũng như Golden Disc Awards!

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

BÌNH LUẬN