Âm Nhạc

Tung ca khúc kỷ niệm chặng đường 11 năm, Hưng Cao gây 'nổi da gà' vì fast-flow và chơi chữ đầy thâm sâu

Đậu Đậu
Chia sẻ

Hưng Cao cho biết, ca khúc này hình thành nhờ lấy cảm hứng từ thí sinh chương trình Giọng hát Việt nhí New Generation.

Vừa qua, nam rapper Hưng Cao chính thức xác nhận trở thành một trong những vị HLV của chương trình Giọng hát Việt nhí New Generation. Trước thềm chương trình lên sóng, Hưng Cao đã gây bất ngờ khi tung ra sản phẩm âm nhạc mới đánh dấu 2 sự kiện đặc biệt.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Hưng Cao cho biết: "Mình vốn đã không định ra nhạc nữa, tuy nhiên năm nay là một năm rất đặc biệt với mình (không phải Covid), vì mình đã có những điều vô cùng ý nghĩa, và mình muốn làm 1 cái gì đó để ghi dấu cho những điều mình đạt được. Và khi được mời tham gia chương trình Giọng hát việt nhí New Generation.

Những điều các thí sinh nhỏ làm được đã tạo nguồn cảm hứng cho mình sáng tác nên bài này. Nó là cột mốc đánh dấu quãng thời gian không hề ngắn để tìm hiểu, dấn thân vào rap của mình. Vậy nên shout out to chặng đường 11 năm của Hưng Cao!".

Trong bản rap Sẽ có nhiều khi, Hưng Cao tiếp tục thể hiện khả năng fastflow ấn tượng cùng lối chơi chữ cực kỳ thâm sâu. Bên cạnh đó, chất giọng không cần "gồng gánh" quá nhiều nhưng vẫn toát lên được sức mạnh của một rapper dày dặn kinh nghiệm. Có thể thấy, vì là sản phẩm kỷ niệm chặng đường 11 năm, nên Hưng Cao đã đặt rất nhiều tâm huyết và cảm xúc trong từng câu chữ.

Với khán giả đại chúng, cái tên Hưng Cao hay MC.ILL có thể lạ lẫm và đặt ra nhiều nghi vấn về chuyên môn. Nhưng trong tiềm thức nhập môn của các rapper underground, anh chính là một tượng đài to lớn, một người uyên bác kiến thức về bộ môn rap bậc nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Giọng hát Việt nhí New Generation: Vũ Cát Tường - Hưng Cao đối đầu gia đình 'triệu view' BigDaddy - Emily

Chia sẻ

Bài viết

Đậu Đậu

Tin mới nhất