Âm Nhạc

Âm Nhạc

Thực hư chuyện học trò The Voice của Mỹ Tâm bị chặn đường tiến thân suốt 5 năm, lên tiếng tố quản lý cũ?

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Những thông tin được nữ ca sĩ Nguyễn Cao Bảo Uyên chia sẻ đang thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả.

Gần đây, người hâm mộ cũng như cư dân mạng đã truyền tay nhau chia sẻ, tâm thư dài của học trò Mỹ Tâm tại The Voice - nữ ca sĩ Nguyễn Cao Bảo Uyên. Trong đó, Nguyễn Cao Bảo Uyên đã thể hiện những nỗi bức xúc của mình khi bị cản trở hoạt động cũng như lên tiếng tố quản lý cũ của mình. 

Thực hư chuyện học trò The Voice của Mỹ Tâm bị chặn đường tiến thân suốt 5 năm, lên tiếng tố quản lý cũ? Ảnh 1

Nguyễn Cao Bảo Uyên được biết đến là một trong những học trò xuất sắc của Mỹ Tâm tại The Voice 2015. Tuy sau chương trình cô chưa nhận được nhiều sự chú ý nhưng các sản phẩm của Bảo Uyên vẫn tạo được cảm tình nhất định cho khán giả bởi giọng hát tuyệt vời cũng như sự nghiêm túc trong công việc. Chính vì thế, nhiều khán giả cũng đã rất thắc mắc vì sao Bảo Uyên lại vắng bóng, ít xuất hiện đi trình diễn.

Thực hư chuyện học trò The Voice của Mỹ Tâm bị chặn đường tiến thân suốt 5 năm, lên tiếng tố quản lý cũ? Ảnh 2
Nguyễn Cao Bảo Uyên được biết đến là một trong những học trò xuất sắc của Mỹ Tâm tại The Voice 2015.
Thực hư chuyện học trò The Voice của Mỹ Tâm bị chặn đường tiến thân suốt 5 năm, lên tiếng tố quản lý cũ? Ảnh 3
Nhiều khán giả cũng đã rất thắc mắc vì sao Bảo Uyên lại vắng bóng, ít xuất hiện đi trình diễn.

Và tâm thư dài được chính nữ ca sĩ chia sẻ mới đây như lời giải đáp về việc mình im ắng hoạt động thời gian qua. Bảo Uyên cho biết mình đã chịu tổn thương không ít khi nhận về những lời nhận xét "một người không ra gì" và "không nên làm việc". Tất cả sự việc được cô nàng trần tình chính là do người quản lí cũ gây ảnh hưởng nặng nề. Một trong số sự việc cao trào nhất là khi người quản lí này đặt sai vé máy bay nhưng không hề có thái độ sửa lỗi hay xử lý mà còn tỏ thái độ nặng nhẹ với Bảo Uyên. 

Thực hư chuyện học trò The Voice của Mỹ Tâm bị chặn đường tiến thân suốt 5 năm, lên tiếng tố quản lý cũ? Ảnh 4
Bảo Uyên cho biết mình đã chịu tổn thương không ít khi nhận về những lời nhận xét "một người không ra gì" và "không nên làm việc".
Thực hư chuyện học trò The Voice của Mỹ Tâm bị chặn đường tiến thân suốt 5 năm, lên tiếng tố quản lý cũ? Ảnh 6
Mọi nguồn cơn đều từ người quản lí cũ khi gây ảnh hưởng đến lịch trình của cô.

Sự việc đã làm cho lịch trình của cô bị tác động không ít. Từ đó, nữ ca sĩ bỗng nhận về không ít những lời nhận xét tiêu cực, không tốt về mình và gần như chẳng ai dám mời đi diễn chỉ vì những tai tiếng trên trời rớt xuống này. Điều này dẫn hoạt động của Bảo Uyên gần như đóng băng, không có đường tiến thân suốt 5 năm qua. 

Thực hư chuyện học trò The Voice của Mỹ Tâm bị chặn đường tiến thân suốt 5 năm, lên tiếng tố quản lý cũ? Ảnh 7
Bảo Uyên đã nhận về không ít những lời nhận xét tiêu cực, không tốt về mình và gần như chẳng ai dám mời đi diễn chỉ vì những tai tiếng này.
Thực hư chuyện học trò The Voice của Mỹ Tâm bị chặn đường tiến thân suốt 5 năm, lên tiếng tố quản lý cũ? Ảnh 8
Điều này dẫn hoạt động của Bảo Uyên gần như đóng băng, không có đường tiến thân suốt 5 năm qua. 

Chưa dừng lại ở đó, hình ảnh của cô cũng bị người quản lý tự tiện lấy đi sử dụng trái phép. Bảo Uyên cũng nói thêm về tiền lương nhận từ các show, bản quyền nhạc chuông, nhạc chờ hay trang fanpage, kênh Youtube của mình cũng bị vị quản lý này "hớt tay trên". Cô phải tự tạo một kênh Youtube mới của riêng mình để tiếp tục hoạt động. 

Thực hư chuyện học trò The Voice của Mỹ Tâm bị chặn đường tiến thân suốt 5 năm, lên tiếng tố quản lý cũ? Ảnh 9
Hình ảnh của cô cũng bị người quản lý tự tiện lấy đi sử dụng trái phép. 
Thực hư chuyện học trò The Voice của Mỹ Tâm bị chặn đường tiến thân suốt 5 năm, lên tiếng tố quản lý cũ? Ảnh 10
Tiền lương nhận từ các show, bản quyền nhạc chuông, nhạc chờ hay trang fanpage, kênh Youtube của mình cũng bị vị quản lý này "hớt tay trên".

Cuối bài đăng, nữ ca sĩ cũng nhấn mạnh: "Nếu bây giờ và sau này một số anh chị lấy điều này ra để làm tổn thương em thì xin lỗi, đối với em mấy anh chị không biết suy nghĩ khi nghe về em từ miệng của người khác. Các anh chị chỉ nghe và phán xét!". Bảo Uyên cũng đăng tải loạt hình ảnh tin nhắn làm bằng chứng cho những lời tố cáo của mình.

Thực hư chuyện học trò The Voice của Mỹ Tâm bị chặn đường tiến thân suốt 5 năm, lên tiếng tố quản lý cũ? Ảnh 11
Bảo Uyên đã rất bức xúc và tổn thương suốt thời gian qua.

Sự việc nhanh chóng nhận được sự chú ý của khán giả và cư dân mạng. Nhiều người cũng bày tỏ sự tiếc nuối, thông cảm và bức xúc thay cho Bảo Uyên với hành động của quản lý cũ. Họ cho rằng một ca sĩ trẻ tài năng như Bảo Uyên cần được đầu tư, tần suất hoạt động nhiều hơn chắc chắn sẽ tỏa sáng. Mặt khác, phía quản lý cũ của Bảo Uyên vẫn chưa có động tĩnh mới trước tâm thư bị tố cáo này. 

Thực hư chuyện học trò The Voice của Mỹ Tâm bị chặn đường tiến thân suốt 5 năm, lên tiếng tố quản lý cũ? Ảnh 13
Sự việc nhanh chóng nhận được sự chú ý của khán giả và cư dân mạng. 

Toàn bộ chia sẻ của Bảo Uyên:

Lí do tại sao một số anh chị báo chí nói rằng em là một người không ra gì và không nên làm việc. Và hôm nay cũng là lần cuối cùng em xin nói về vấn đề này sau 5 năm bị một số anh chị khác cố tình lôi vấn đề này ra để làm tổn thương em.

Ngày xưa em có làm việc cùng chị quản lý là L.V và đồng quản lý là anh Đ.P (photographer). Tất cả mọi thứ chị ấy đều take care nhưng đến một ngày đỉnh điểm là về vé máy bay, trợ lý chị ấy book nhầm tên chị ấy với em mà vé chuyến đi Vinh để diễn tối hôm đó của hãng đó chỉ còn 1 chuyến duy nhất là chuyến em đi. Và rồi em và chị ấy cãi lộn. Em bảo:

- Chị ơi chị kiếm cách gì đi !

- Chị ơi chị kiếm cách gì khác đi làm kiểu này là chết em mất!

Hỏi phải đến 5 6 lần gì đấy toàn thấy chị ấy cầm điện thoại gọi điện cho ai đó chửi mà chị k chịu kiếm cách để em có thể cất cánh, trong khi đó e đã nghĩ ra là hồi vé lại rồi kiếm vé hãng khác mà đi. Và rồi chị ấy:

- Nếu em giỏi em tự làm quản lý đi! Em tự làm cho mình đi em tự làm hết đi!

Thật sự lúc đó em thấy câu này vô trách nhiệm nên em bỏ đi. Em khóc rất nhiều vì sợ k kịp chuyến bay là em sẽ bị đền hợp đồng buổi diễn và bị tổn thương tại mình có book sai tên vé máy bay đâu mà bị chửi?! Thế là em gọi điện cho người khác nhờ giúp đỡ và may mắn là được một chị khác không quen biết hỗ trợ book vé máy bay và khách sạn cho. Tất nhiên mỗi chị ấy là người hiểu cho em lúc đó. Còn lại, khi em quay về Sài Gòn thì bị những lời nói xấu bao vây nào là “con này mất dạy, k nên làm việc, con này ăn cháo đá bát, con này ghê gớm...”

Vâng. Là thế! Em chấm dứt không làm việc cùng chị ấy thế là một từ rất quen thuộc trong nghề đó là bít đường không cho hoạt động, tai tiếng quá nên k ai dám mời đi hát. Chị ấy lấy hết tiền show của em vì tất cả các thể loại tiền chị ấy giữ, lấy danh tiếng đổi tai tiếng, lấy fanpage, lấy cả kênh youtube và em đã cố gắng xin đến tận 2 năm sau mãi không được nên em nhờ một chị tạo lại kênh mới. Em tạo xong đến gần cả mấy tháng sau kênh cũ mới block. Có nghĩa là chị ấy sử dụng hình ảnh của em trái phép, kênh đó được nhiều bên thống kê ra bảo nó hơn trăm triệu. Tiền nhạc chuông, nhạc chờ, mp3 gì đấy chị ấy nắm hết em không nhận được một đồng xu nào. Fanpage hiện tại của em chủ sở hữu là #S. của chị L.V và em vừa mới biết thông tin đó

8 tháng sau khi không làm việc em stress đến độ ngủ dậy là khóc, ngày nào cũng thế. Rất ấm ức, con bé 16 17 tuổi lúc đó rất đáng thương.

Nhiều lần em đã muốn đứng lên và nói ra hết tất cả những điều này nhưng vì bị đe doạ nên em không lên tiếng được. 5 năm trôi qua rồi, thật ra em cũng thấy biết ơn vì điều này đã xảy ra để em trưởng thành hơn. Nhưng vì một số người chưa chịu trưởng thành, lần này em nhịn đủ lâu rồi nên em lên tiếng.

Và nếu bây giờ và sau này một số anh chị lấy điều này ra để làm tổn thương em thì xin lỗi, đối với em mấy anh chị không biết suy nghĩ khi nghe về em từ miệng của người khác. Các anh chị chỉ nghe và phán xét!

Cái này em còn chưa nói đến một chị khác đồng tên và là đồng nghiệp chơi bùa ngải rồi còn nói sai sự về em.

Hãy theo dõi SAOstar để cập nhật diễn biến sự việc.

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

BÌNH LUẬN