Âm Nhạc

Âm Nhạc

Hòa Minzy nhập cuộc tranh luận 'công chúng nuôi nghệ sĩ' nhưng lại vội vàng xóa đi không rõ lý do

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Hòa Minzy đã vội đăng rồi cũng vội xóa quan điểm của mình về phát ngôn "khán giả nuôi nghệ sĩ" gần đây từ bà Phương Hằng.

Gần đây, phát ngôn "khán giả nuôi nghệ sĩ" của bà Phương Hằng - vợ ông Dũng Lò Vôi đã trở thành đề tài bàn tán của đông đảo khán giả và cả nghệ sĩ. Rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ đã bày tỏ quan điểm của mình về câu chuyện này, và trong đó, mới đây có cả Hòa Minzy. Tuy nhiên điều đáng nói là nữ ca sĩ đã nhanh chóng xóa đi bài đăng chia sẻ của mình trên Facebook.

Hòa Minzy nhập cuộc tranh luận 'công chúng nuôi nghệ sĩ' nhưng lại vội vàng xóa đi không rõ lý do Ảnh 1
Hòa Minzy xóa chia sẻ về khán giả nuôi nghệ sĩ từ bà Phương Hằng khiến cư dân mạng xôn xao.

Theo đó, Hòa Minzy đã đăng tải những chia sẻ của mình về phát ngôn "khán giả nuôi nghệ sĩ" gần đây từ bà Phương Hằng. Nhưng không lâu sau đó, Hòa Minzy đã vội vàng xóa đi bài viết này càng khiến cư dân mạng thêm chú ý.

Hòa Minzy nhập cuộc tranh luận 'công chúng nuôi nghệ sĩ' nhưng lại vội vàng xóa đi không rõ lý do Ảnh 2
Hòa Minzy đã có bài đăng dài về quan điểm của mình giữa những tranh cãi gần đây.

Toàn bộ nội dung bài đăng của Hòa Minzy như sau:

Suy nghĩ mãi không biết có nên viết ra những dòng này không vì bản thân mình rất dễ bị thị phi. Nhưng mấy nay thấy buồn quá vì cảm giác cái nghề của mình đang bị đánh giá quá nhiều suy nghĩ tiêu cực nên quyết định sẽ chia sẻ những điều từ đáy lòng của 1 Ca Sĩ vẫn đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện mình!

Em đơn giản cảm thấy từ "Nuôi" sẽ dễ nghe hay khó nghe tuỳ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Giống như mỗi Nghệ Sĩ hầu như ai cũng có Fan và Antifan vậy!

- Antifan thì sẽ luôn nói những lời khó nghe, tìm mọi cái khiếm khuyết hay điểm chưa tốt, lỗi sai để nhắc đi nhắc lại, đay nghiến ta!

Antifan sẽ nói: "Nuôi" bằng nghĩa đen là tao nuôi mày, không có tao thì mày không sống nổi nhưng thật ra đã là anti thì làm gì có ai 1 lần mua vé ủng hộ ta hay cày view sản phẩm âm nhạc của ta bao giờ

- Còn Fan thì sẽ luôn ở bên cạnh ủng hộ và yêu thương ta!

Với Fan: “Nuôi" sẽ có nghĩa là yêu thương, là nuôi dưỡng hình ảnh, nuôi dưỡng sự nghiệp của người nghệ sĩ mình yêu!

Ủng hộ để giúp ta ngày càng phát triển. Và tất nhiên chỉ có Fan và quý Khán Giả yêu thương ta mới mua vé tới coi ta hát và đồng hành cùng ta thôi!

Nên Nghệ Sĩ có thể bực tức với antifan và đôi khi bực tức với rất nhiều những lời bình luận vô lý nhưng có lẽ không bao giờ được nói “Không cần Khán Giả" vì như vậy sẽ làm tổn thương những khán giả đang yêu thương và ủng hộ ta!

Theo quan điểm của em “Nuôi" ở đây đâu phải nuôi cơm 3 bữa, nuôi rau nuôi cháo như Cha Mẹ nuôi ta mà nó còn bao hàm nhiều ý nghĩa sâu sắc!

Mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả và mối quan hệ nhiều tình yêu thương và cùng nuôi nhau!

Khán giả thì nuôi dưỡng sự thành công của nghệ sĩ. Nghệ sĩ thì nuôi dưỡng tâm hồn và cảm xúc của khán giả qua các tác phẩm nghệ thuật. Người ta hay bảo "mỗi khi buồn là tôi thường nghe bài này, bài kia ý ạ" hihi.

Em thì không biết mọi người làm nghệ thuật vì gì nhưng trên cương vị là 1 người Ca Sĩ, em làm ra sản phẩm để cho Khán Giả của em xem chứ không có làm để ekip tự xem với nhau nên em thực sự rất cần Khán Giả! Hiển nhiên có câu "Nghệ Sĩ là người của công chúng" cơ mà!

Chúng em thường xuyên được đứng trên cao hơn để toả sáng, nên việc của Nghệ Sĩ là cố gắng ra sản phẩm tốt cho Khán Giả mình nghe, sau đó Khán Giả thì sẽ "nuôi" ta bằng cách ủng hộ nghe, xem, cày view và tới coi các show diễn! Các nhãn hàng, đối tác thấy được sức ảnh hưởng từ đó mới mời mình quảng cáo rồi các show diễn khác! Chứ làm gì có bầu show nào mời 1 người không bán được vé hay nhãn hàng nào muốn mời 1 đại diện mà Khán Giả tẩy chay!

Nghề của bọn em không thể sống bằng doanh thu Youtube, nên không thể ở nhà mà làm clip rồi kiếm tiền được. Chúng em cần đi diễn, cần các hợp đồng quảng cáo để có nguồn thu và sau đó lại tiếp tục lấy doanh thu đi làm sản phẩm, có dư giả thì chăm lo cho bản thân và gia đình nữa, các công tác xã hội nữa!

Nhân đây em chỉ muốn chia sẻ với Khán Giả 1 chút xíu rằng, chúng em cũng luôn cố gắng đôi khi vượt quá sức mình để tạo ra 1 sản phẩm âm nhạc, đi hát cũng bằng sức rồi khàn giọng mất tiếng chứ không phải chỉ có ngồi không rồi thu tiền về. Dù đôi lúc khó khăn nhưng những khi cộng đồng cần, chúng em vẫn đóng góp, thuế nhà nước chúng em vẫn trả đủ !

Chỉ mong mọi người công nhận và tôn trọng công sức của các "Nghệ Sĩ Chân Chính" không đánh đồng gọi chúng em với những cái tên "đám nghệ sĩ" hay "lũ nghệ sĩ" đầy sự khinh rẻ như hiện nay để tụi em có động lực cố gắng và làm tốt hơn !

Và em cũng nghĩ Nghệ Sĩ chúng ta, để Khán Giả không coi thường mình và nghề mình, thì thật sự nhiều người hãy lựa chọn các sản phẩm uy tín và chất lượng để giới thiệu cho Khán Giả chứ đừng vì đồng tiền mà lừa gạt lòng tin của họ! Khán Giả ơi, chúng ta xưa nay vẫn dành cho nhau những tình cảm vô hình mà tự dưng vì lý do gì mà đối đầu với nhau vậy ạ.

Em cảm ơn mọi người đã đọc và em xin được khẳng định bài viết này chỉ là quan điểm của em, em không cố tình nhắc đến ai hay muốn khịa ai nhé ạ. Lời cuối cùng mong mọi người giữ gìn sức khoẻ vượt qua đại dịch nha.

Hiện chưa rõ lí do vì sao Hòa Minzy lại nhanh tay xóa đi bài đăng dài về quan điểm của mình giữa những tranh cãi về chuyện "khán giả nuôi nghệ sĩ". Cũng đã có rất nhiều cư dân mạng nhìn thấy và chia sẻ lại bài đăng này của Hòa Minzy trên các trang mạng xã hội với nhiều phản ứng khác nhau.

Hòa Minzy nhập cuộc tranh luận 'công chúng nuôi nghệ sĩ' nhưng lại vội vàng xóa đi không rõ lý do Ảnh 3
Hiện chưa rõ lí do vì sao Hòa Minzy lại nhanh tay xóa đi bài đăng dài này.

Sau khi xóa bài đăng không lâu, Hòa Minzy đã đăng tải lại một bài viên khác với dòng chú thích ngắn gọn hơn. Nữ ca sĩ cho biết: "Nãy viết dài quá giờ em tóm lại “Em cần Khán Giả". Yêu mọi người! Mọi người nuôi em, nuôi dưỡng tâm hồn em, sự nghiệp em, cho em cả tình yêu thương và kinh tế. Em cũng sẽ nuôi, nhưng là nuôi dưỡng lại cảm xúc của mọi người qua các tác phẩm Nghệ Thuật thật hay nhé".

Hòa Minzy nhập cuộc tranh luận 'công chúng nuôi nghệ sĩ' nhưng lại vội vàng xóa đi không rõ lý do Ảnh 4
Hòa Minzy cũng đã đăng tải lại bài đăng khác.
Hòa Minzy nhập cuộc tranh luận 'công chúng nuôi nghệ sĩ' nhưng lại vội vàng xóa đi không rõ lý do Ảnh 5
Bài đăng mới của Hòa Minzy.

Hãy theo dõi SOstar để cập nhật diễn biến tiếp theo của sự việc!

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

BÌNH LUẬN