Âm Nhạc

Âm Nhạc

Emcee L (Da LAB) chính thức solo, fan tò mò về giọng nữ kết hợp có hay như Tóc Tiên và Miu Lê?

Thanh Phúc
Chia sẻ

Đây cũng là sản phẩm solo đầu tay của Emcee L, kết hợp cùng hai giọng ca nữ mới thuộc nhóm Badbies.

Tối ngày 27/12, Emcee L - thành viên của nhóm Da LAB đã chính thức phát hành Teaser MV Sinh ra đã là thứ đối lập nhau. Đây cũng là sản phẩm solo đầu tay của Emcee L, kết hợp cùng hai giọng ca nữ mới thuộc nhóm Badbies. Ca khúc do Emcee L sáng tác và sản xuất âm nhạc, mang màu sắc Pop Ballad nhẹ nhàng pha trộn với một chút Rap hiện đại.

Teaser MV mở ra câu chuyện tình của một cặp đôi. Đoạn teaser hé lộ hai câu hát đầy da diết do Emcee L thể hiện: “Anh như ngàn vì sao biến mất khi huy hoàng, còn em là bình minh đem theo trong tim muôn vàn dang dở. Ta vốn không thuộc về nhau, sinh ra đã là thứ đối lập nhau”. Hiện tại, giọng hát của Badbies chưa được hé lộ, nhưng Da LAB vốn là nhóm nhạc đã làm nên thương hiệu với những màn bắt tay thành công cùng những giọng nữ như Tóc Tiên (Nước mắt em lau bằng tình yêu mới) hay Miu Lê (Gác lại âu lo), nên lần kết kết hợp này càng được người hâm mộ mong chờ. 

Về phần âm nhạc của Sinh ra đã là thứ đối lập nhau, Emcee L chọn màu sắc Pop Ballad pha trộn với một chút Rap. “Ballad không phải sở trường, thế mạnh của Da LAB nhưng lại là điểm mạnh của cá nhân tôi. Nếu mọi người để ý thì ở Nước mắt em lau bằng tình yêu mới, tôi chính là người viết phần điệp khúc và thể hiện phân đoạn đó ở phần intro. Ngoài Rap, tôi nghiên cứu nhiều dòng nhạc khác và thích biến đổi bản thân mình với màu sắc Pop, R&B, Ballad”. 

Nếu hoạt động cùng Da LAB, Emcee L sẽ chia sẻ demo để mọi người tự viết lời theo demo đã gửi. Đối với Emcee L, Da LAB luôn có sự gai góc và cá tính trong mỗi sản phẩm âm nhạc, còn khi tự sản xuất và thể hiện một ca khúc như Sinh ra đã là thứ đối lập nhau, Emcee L sẽ đưa cảm xúc cá nhân theo một dòng chảy nhất định. Dù không có cá tính mạnh mẽ và đa sắc màu như Da LAB, nhưng sản phẩm solo của Emcee L sẽ là một món ăn hài hoà về tổng thể. 

Sáng ngày 27/12, trên fanpage, Da LAB cũng khiến khán giả bật cười thích thú khi hé lộ về lý do thành viên Emcee L tung sản phẩm âm nhạc solo: “Nếu theo như mô hình nhóm của Hàn Quốc thì ông nào mạnh nhất, hot nhất sẽ được ra bài sản phẩm solo. Các thành viên còn lại sẽ phải cố gắng phấn đấu để cũng được ra sản phẩm solo như một việc chứng minh thực lực của bản thân. Còn ở Việt Nam, Long ra sản phẩm solo vì có 2/3 thành viên Da LAB không thích demo này của tôi. Tôi quyết tâm đầu tư tiền bạc, công sức, mồ hôi, nước mắt (của 2 diễn viên chính), chấp nhận ăn cơm đoàn loại cực ngon, mì tôm hùm, cháo bào ngư để có những thước phim chuẩn drama”. 

Tuy là một nhóm nhạc thường xuyên thể hiện sự “cà khịa” nhau trên mạng xã hội, nhưng Emcee L chia sẻ, những người anh em của Da LAB vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ anh trong lần solo này.

Xem thêm: Da LAB kết nạp OSAD làm thành viên thứ 7: Dân mạng than trời hỏi 'visual bè là gì?'

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

BÌNH LUẬN