Âm Nhạc

Âm Nhạc

Dua Lipa 'đá xéo' nam rapper từng hợp tác vì kì thị cộng đồng LGBTQ và bệnh nhân HIV/AIDS

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Siêu hit Levitating có khả năng bị "xóa sổ" vì tranh cãi giữa hai bên.

Mới đây, DaBaby - nam ca sĩ từng hợp tác với Dua Lipatrong ca khúc Levitating khiến nhiều người tức giận khi có phát ngôn kì thị cộng đồng LGBTQ và bệnh nhân HIV/AIDS.

Trong sự kiện Rolling Loud Miami, khi đứng trước hàng chục nghìn khán giả, DaBaby hét lên với đám đông: “Nếu các bạn đến đây hôm nay mà không mang theo căn bệnh HIV/AIDS hoặc bất kỳ căn bệnh lây truyền qua đường tình dục chết người nào mà có thể khiến các bạn chết sau hai đến ba tuần, hãy bật đèn flash điện thoại lên… Những ai không 'quan hệ' đồng tính trong bãi đậu xe hãy bật đèn flash điện thoại lên đi".

Câu nói của DaBaby được nhận định là tiêu cực và xúc phạm nặng nề đến những bệnh nhân mắc HIV/AIDS cũng như mỉa mai trực tiếp cộng đồng LGBTQ. Không có chuyện bệnh nhân HIV/AIDS sẽ chết sau 2 - 3 tuần, cũng như việc chế giễu người đồng tính là việc làm không đúng. Nam rapper nhận sự chỉ trích của nhiều người vì có phát ngôn chưa đúng mực giữa buổi trình diễn.

Đồng thời, nam rapper không hề nhận ra cái sai của bản thân. DaBaby vẫn tiếp tục biện minh trên Instagram cá nhân: "Những người chỉ xem những đoạn phim 5-6 giây qua điện thoại thì sẽ không hiểu được chính xác những gì tôi đã nói. Dù cho là kẻ khốn mấy người đang nói cái gì hay mạng internet đã xuyên tạc những từ ngữ của tôi, thì tôi cùng những người hâm mộ tại buổi diễn đó, có cả những người đồng tính và dị tính, chúng tôi chẳng quan tâm đâu".

Tuy nhiên, Dua Lipa đã lên tiếng chỉ trích DaBaby sau khi anh chàng phát ngôn kỳ thị người đồng tính và bệnh nhân HIV/AIDS: "Tôi sửng sốt và kinh hoàng vì những câu nói của DaBaby! Tôi thực sự không nhận ra đây là người mà tôi từng làm việc cùng. Tôi biết người hâm mộ hiểu rằng trái tim tôi đặt ở đâu và chắc chắn rằng tôi hoàn toàn ủng hộ cộng đồng LGBTQ. Chúng ta cần đoàn kết lại để chống lại việc kì thị và sự thiếu hiểu biết xoay quanh những người mắc HIV/AIDS".

Nữ ca sĩ thậm chí còn bỏ theo dõi DaBaby sau màn "đá xéo".

Sau loạt tranh cãi, DaBaby có lời xin lỗi đến bệnh nhân HIV/AIDS. "Những ai đang chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, các bạn có quyền cảm thấy thất vọng. Những gì tôi nói ra không hề tế nhị hay tinh tế, và tôi không hề có ý định công kích ai cả. Tôi xin lỗi".

Tuy nhiên, anh chàng lại có thái độ làm ngơ và có phần thô lỗ: "Còn cộng đồng LGBT... Tôi không quan tâm tới mấy người đâu. Việc của mấy người thì mấy người cứ lo đi".

Bài viết đáp trả của nam rapper trên Twitter

Đồng thời, DaBaby cũng nhấn like những bài đăng nào "đá xéo" Dua Lipa. Một số bài đăng đó bao gồm "Levitating được phổ biến là do có sự góp mặt của DaBaby" và hỏi rằng "khi nào Dua Lipa gỡ bản có sự tham gia của nam rapper khỏi nền tảng nghe nhạc trực tuyến". Nhiều khả năng, vì tranh cãi này mà ca khúc Levitating đình đám có sự hợp tác của 2 nghệ sĩ sẽ "bay màu".

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN