Âm Nhạc

Âm Nhạc

Đây là 13 ca khúc K-Pop 'tiên đoán' về đại dịch?

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Đây là những ca khúc có chủ đề liên quan đến dịch bệnh khá nổi tiếng trong những năm gần đây.

Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và càng ngày càng nguy hiểm hơn. Mọi người hẳn đã chán việc ở nhà, hoặc đeo khẩu trang cả ngày, hoặc chìm trong sự chán chường, không tìm được niềm vui.

Âm nhạc luôn là liều thuốc và là thứ giúp con người đứng dậy, cổ vũ họ bước tiếp; thể hiện được những cảm xúc sâu thẳm trong tim và là "dấu mốc" để tương lai nhìn lại, ta biết mình đã trải qua những gì. Dưới đây là 13 ca khúc K-Pop về đại dịch mà bạn không nên bỏ qua.

1. Zombie - Day6

Ra mắt giữa lúc đại dịch bùng phát mạnh (tháng 5/2020), Day6 khắc họa rõ nét về cảm giác tuyệt vọng của con người khi "sống mà không sống". Điều đó khiến ta nhìn lại: liệu chúng ta có đang "sống" không, hay tất cả đều là zombie? Ca khúc này cũng là một trong những bài hát nổi tiếng của Day6 với phần lời ý nghĩa cùng giai điệu nhẹ nhàng, tự sự.

2. Dingga - MAMAMOO

Phát hành vào tháng 10/2020, MAMAMOO truyền đi thông điệp "Mị còn trẻ mị muốn đi chơi". Với phong cách hơi hướng retro, Dingga thể hiện cảm giác muốn ra ngoài cùng bạn bè và tận hưởng cảm giác vui vẻ nhưng lại không thể. Khi nghe xong, hẳn sẽ có nhiều người đồng cảm với hoàn cảnh này lắm đây!

3. WE GO - fromis_9

WE GO chỉ vừa ra mắt vào tháng 5 năm nay nhưng hẳn sẽ mang đến không khí vui tươi ngày hè cho những ai "không thể đi du lịch". Không chỉ kể câu chuyện về những cô gái tưởng tượng ra tất cảnhững kỳ nghỉ tuyệt vời mà họ có thể có, nhưng cuối cùng điều duy nhất họ có thể làm chỉ là ở nhà, WE GO còn có phần hình ảnh vô cùng sinh động. Thay vì đi du lịch trực tiếp, fromis_9 đã tận dụng mọi cách để có một kì nghỉ thoải mái: photoshop bản thân đang tắm biển, dựng cả clip cắm trại, video call nói chuyện...

4. House Party - Super Junior

Super Junior nhắc nhở chúng ta rằng cuộc chiến chống lại Covid-19 vẫn chưa kết thúc. Mọi người cần phải cẩn thận, ở nhà và đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân. Đương nhiên, không cần ra đường, ngôi nhà vẫn là một nơi "tiệc tùng" vô cùng lý tưởng. Được biết, ca khúc bắt tai này ra mắt vào tháng 3/2021.

5. We Lost the Summer - TXT

Đúng như tên gọi, ca khúc của TXT sẽ khiến nhiều người phải đồng cảm vì nỗi buồn khi "mất đi mùa hè tuyệt vời" chỉ vì đại dịch. Ra mắt vào mùa thu năm 2020, bài hát chính xác là cảm giác hụt hẫng về khoảng thời gian lẽ ra nên vui vẻ và tràn đầy kỉ niệm của con người.

6. Life Goes On - BTS

BTS tạo ra vô số ca khúc liên quan đến đại dịch để cổ vũ chúng ta vượt qua, và ca khúc Life Goes On (ra mắt tháng 11/2020) là một trong số đó. Bài hát nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống vẫn đang tiếp diễn và mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn dù tình hình hiện tại đang rất khó khăn và có thể khiến chúng ta rơi vào trầm uất.

7. Permission To Dance - BTS

Ca khúc mới nhất của BTS cũng là một trong những bài hát khích lệ con người sống vui vẻ trong thời buổi dịch bệnh. Permission To Dance là một ca khúc tươi sáng, tràn đầy năng lượng với những bước nhảy vui nhộn, dễ làm theo. MV ca khúc truyền tải thông điệp về một tương lai tươi sáng - thời kỳ dịch bệnh COVID-19 kết thúc. Khi đó, chúng ta có thể cởi bỏ lớp khẩu trang, nhảy múa hát ca mà không bị ngăn cách bởi một yếu tố nào.

8. Hitorijanai - SEVENTEEN

Ca khúc tiếng Nhật này được phát hành vào tháng 4/2021. Qua đó, SEVENTEEN nhắc nhở chúng ta rằng mọi người đều không cô đơn dù có bất kì chuyên gì xảy đến.

9. My Treasure - TREASURE

Ra mắt đầu năm nay, MV đầy màu sắc trong ca khúc My Treasure là nguồn động lực thúc đẩy chúng ta tiến về phía trướcdù có chuyện gì xảy ra. TREASURE còn kèm theo thông điệp đầy ý nghĩa rằng "hãycười và trân trọng bản thân ngay cả khi gặp bạn đang gặp khó khăn".

10. Better Days - SuperM

Ca khúc tiếng Anh êm dịucủa SuperM nhắc chúng ta rằng: mặc dù mọi thứ bây giờ có thể đang rất tồi tệ, nhưng đừng quên chúng ta vẫn sẽ có những ngày tháng tốt đẹp hơn đang chờ đợi phía trước.

11. Mayday - Crush ft. Joy (Red Velvet)

Thêm một ca khúc vui nhộn ra mắt tháng 5/2020 liên quan đến đại dịch đây. Crush đã lồng ghép thông điệp "ở nhà lâu quá muốn khùng" vào bài hát một cách rất hài hước và chứng minh rằng: thật ra ở nhà cũng không chán lắm. Chắc chắn ca khúc này cũng sẽ nhận được sự đồng cảm của nhiều người đây!

12. Burn It - Golden Child

Golden Child thành công trong việc sử dụng concept zombie để mô tả về dịch bệnh Covid-19. Ra mắt tháng 1/2021, ca khúc truyền đi thông điệp ý nghĩa rằng nhóm sẽ ở bên cạnh fan trong giai đoạn khó khăn này và cùng nhau tiến về phía trước.

13. Lock Down - EPEX

Ca khúc cuối cùng thuộc về nhóm nhạc tân binh EPEX, ra mắt tháng 6/2021. Debut ngay trong thời điểm dịch bệnh hoành hành, nhóm đã thể hiện sự giận dữ và thất vọng với tình hình dịch bệnh thông qua vũ đạo mạnh mẽ và lời rap đầy chất lượng.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN