Âm Nhạc

Âm Nhạc

Đây là ca khúc đỉnh nhất của BTS: 5 năm liên tiếp có mặt trong top 50 BXH âm nhạc Hàn Quốc

An Nhiên
Chia sẻ

Ca khúc này dường như trở thành giai điệu yêu thích của người Hàn Quốc mỗi khi xuân về.

Có thể nói, BTS là nhóm nhạc nam thành công nhất tại K-Pop thời điểm hiện tại khi "làm mưa làm gió" toàn cầu cùng hàng loạt những ca khúc sôi động, bắt tai, gây ấn tượng với không chỉ ngoại hình thu hút mà còn vì âm nhạc đậm chất riêng.

Nổi tiếng toàn cầu, nhóm cũng trở thành cái tên quen thuộc đối với người dân Hàn Quốc. Trong đó, 1 ca khúc của BTS nhận về nhiều sự yêu thích nhất của khán giả quê nhà chính là Spring Day.

Ca khúc được ra mắt năm 2017, nằm trong album You Never Walk Alone và nhận về sự ủng hộ cực lớn của người hâm mộ bởi giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, mang cảm giác của mùa xuân. Ca khúc luôn duy trì thứ hạng khá ổn định trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong nước và thường lội ngược dòng, leo hạng nhanh vào những ngày đầu năm - khi thời tiết trở nên dễ chịu hơn và không khí xuân tràn ngập tại Hàn Quốc. Sự thành công của bài hát được chứng minh khi Spring Day có 5 năm liên tiếp lọt vào Top 50 trên Gaon Digital Chart, trở thành bài hát đầu tiên đạt được cột mốc này trong lịch sử của bảng xếp hạng.

Cụ thể, Spring Day đứng ở vị trí thứ 45 trên Gaon Digital Chart năm 2021. Ca khúc cũng giữ kỷ lục là bài hát được nghe trực tuyến nhiều nhất mọi thời đại trong lịch sử MelOn và là bài hát thứ 3 đạt được thành tích 300 triệu lượt nghe - 5 triệu lượt tải xuống trên Gaon sau Every Day, Every Moment của Paul Kim và Through The Night của IU. Đây là thành tích vô cùng đáng nể của BTS!

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN