Âm Nhạc

Âm Nhạc

aespa trở thành nhóm nhạc gen 4 đầu tiên đạt AllKill với Savage

An Nhiên
Chia sẻ

Không sai khi nói aespa là một trong những nhóm nhạc nữ tiềm năng nhất thời điểm hiện tại.

Chiều 5/10, aespa chính thức trở lại đường đua K-Pop với ca khúc Savage và album đầu tay cùng tên. Savage thuộc thể loại trap, âm thanh trống và bass cùng cảm giác tấn công mạnh mẽ là điểm nhấn của ca khúc lần này. Ca khúc nhanh chóng nhận được lời khen ngợi của cư dân mạng vì phần điệp khúc bắt tai, màu sắc MV huyền ảo và nhan sắc cực lung linh của 4 cô nàng nhà aespa.

Được biết, ca khúc là câu chuyện tiếp nối thế giới quan của aespa sau Black MambaNext Level. aespa và các ae đã đi đến KWANGYA với sự giúp đỡ của nævis để chiến đấu với Black Mamba. Chia sẻ thêm về ca khúc chủ đề, thành viên NingNing cho biết: “Vì Savage là bài hát làm nổi bật màn trình diễn mạnh mẽ của chúng tôi trước Black Mamba, chúng tôi muốn khắc họa những khía cạnh thoải mái hơn nhưng mạnh mẽ hơn trong vũ đạo so với trước đây". 

Với lần trở lại này, aespa gây ấn tượng mạnh khi tẩu tán gần 150.000 bản album trong ngày đầu ra mắt trên Hanteo. Trước giờ phát hành MV, người hâm mộ bất ngờ khi nhận được tin: aespa đạt hơn 400.000 bản đặt trước cho album Savage. Cụ thể, công ty quản lý SM Entertainment cho biết nhóm thu về 401.088 bản - một con số vô cùng tốt đối với nhóm nhạc nữ tân binh.

Chưa dừng lại, fan của nhóm vô cùng mừng rỡ khi ca khúc Savage leo hạng vô cùng nhanh chóng trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong và ngoài nước. Đặc biệt, nhóm đã đánh bại ca khúc Stay của Justin Bieber và The Kid LAROI cùng ca khúc My Universe của bộ đôi Coldplay - BTS để giành lấy no.1 Melon Top 100. Như vậy, aespa là nghệ sĩ nữ đầu tiên đạt hạng 1 trên Melon Top 100 kể từ khi bảng xếp hạng này cải tổ.

Bên cạnh đó, Savage cũng giúp aespa trở thành nhóm nhạc gen 4 đầu tiên đạt realtime AllKill trên loạt BXH nhạc số Hàn Quốc.

Các ca khúc trong album đều lọt vào các bảng xếp hạng và đạt thành tích khá tốt.

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN