Âm Nhạc

Âm Nhạc

Ca khúc mới của Lisa (BlackPink) bị nghị đạo nhạc Hwasa (MAMAMOO): Thực hư thế nào?

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Cư dân mạng hiện đang tranh cãi về chuyện này.

Ca khúc Lalisa của Lisa (BlackPink) khiến nhiều người thích thú bởi giai điệu bắt tai, lời bài hát lẫn lời rap mạnh mẽ và phần hình ảnh biến hóa đa dạng. Được biết, Lalisa vô cùng thành công khi liên tục lập được nhiều thành tích mới trên các nền tảng khác nhau, trong đó có cả thành tích MV của nghệ sĩ solo đạt mốc 100 triệu lượt xem nhanh nhất trong lịch sử Youtube, vượt qua ca khúc Gentlemen do PSY từng thiết lập.

Ca khúc được sản xuất bởi Teddy, Bekuh Boom, 24 - những nhà sản xuất âm nhạc tài năng và quen thuộc của YG Entertainment. Trong khi đó, vũ đạo cực chất xuyên suốt MV được biên đạo bởi Kiel Tutin, Sienna Lalau, Lee Jung và thậm chí là có sự nhúng tay của Lisa.

Tuy nhiên, mới đây, một cư dân mạng đã chỉ ra rằng phần giai điệu của Lalisa có phần giống với một ca khúc do Hwasa (MAMAMOO) thể hiện. Người này không khẳng định rằng Lisa đạo nhạc, nhưng phần beat giống nhau giữa 2 bài đã khiến nhiều người hoang mang.

Được biết, phần nhạc được cho là giống nhau được cắt ra từ phần trình diễn Don't của Hwasa tại lễ trao giải MAMA 2018. Khi đó, nữ thần tượng trình diễn vũ đạo trong trang phục đỏ, từng nhận nhiều lời khen vì biểu diễn ấn tượng và mạnh mẽ.

Trước sự giống nhau này, nhiều cư dân mạng tranh cãi. Một bên cho rằng sự giống nhau này là quá nhiều, và quả thật Lisa đã đạo nhạc. Tuy nhiên, bên còn lại khẳng định rằng cả hai bài hát đều dùng chung sample - đoạn nhạc gốc; nếu Lisa thực sự đạo nhạc, công ty quản lý của Hwasa là RBW Entertainment đã lên tiếng kiện chứ sẽ không để yên. Ngoài ra, đây là bài hát do Teddy sáng tác, vậy nên không thể nào quy hết trách nhiệm cho thành viên nhà BlackPink được.

Cư dân mạng nhận xét.
Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN