Âm Nhạc

BTS nộp đơn hoãn nghĩa vụ quân sự, tiếp tục hoạt động cùng nhau đến hết năm 2022

An Nhiên
Chia sẻ

Đây là động thái mới nhất của nhóm về vấn đề nhập ngũ.

Vấn đề thực hiện nghĩa vụ quân sự của các nam idol luôn là chuyện được nhắc đến tại Hàn Quốc. Theo luật hiện hành tại đất nước họ,  hầu hết nam giới Hàn Quốc phải nhập ngũ khi đủ 28 tuổi. Vì vậy, khi các thành viên BTS đã đến độ tuổi quy định, nhiều cư dân mạng bắt đầu bàn tán xôn xao về vấn đề "nhóm sẽ tạm dừng các hoạt động âm nhạc để tập trung thực hiện nghĩa vụ quân sự".

BTS nộp đơn hoãn nghĩa vụ quân sự, tiếp tục hoạt động cùng nhau đến hết năm 2022 Ảnh 1
BTS đăng ký tạm hoãn nhập ngũ.

Đã có nhiều cuộc thảo luận xoay quanh việc BTS có nên được miễn nhập ngũ hay không. Mặc dù các thành viên nhóm đều cho biết sẽ thực hiện nghiêm chỉnh nghĩa vụ quân sự ngay khi tổ quốc gọi, kha khá người cho rằng BTS nên được miễn luôn việc này vì những đóng góp mà nhóm mang lại cho nước nhà.

BTS nộp đơn hoãn nghĩa vụ quân sự, tiếp tục hoạt động cùng nhau đến hết năm 2022 Ảnh 2
BTS từng cho biết sẵn sàng nhập ngũ ngay khi được gọi.

Mới đây, hàng loạt trang tin Hàn Quốc đăng tải việc các thành viên BTS đã nộp đơn xin hoãn nghĩa vụ quân sự cho đến năm 30 tuổi. Được biết, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua luật cho phép những cá nhân trong lĩnh vực văn hóa có đóng góp lớn giúp nâng cao lợi ích và quảng bá hình ảnh quốc gia được hoãn nhập ngũ thay vì phải nhập ngũ trước tuổi 28. Vì BTS nhận được Huân chương văn hóa Hwagwan (Huân chương Văn hóa hạng 5) vào năm 2018 nên nhóm có thể hoạt động cùng nhau thêm 1 năm nữa trước khi chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân Hàn Quốc.

BTS nộp đơn hoãn nghĩa vụ quân sự, tiếp tục hoạt động cùng nhau đến hết năm 2022 Ảnh 3
BTS nhận được Huân chương văn hóa Hwagwan nên tạm hoãn nhập ngũ.

Trước đó, trong cuộc họp Quốc hội, các đại biểu đã không thể thống nhất về việc miễn nghĩa vụ quân sự đối với BTS. Theo đó, đại diện Bộ quốc phòng đã không chấp nhận đề xuất này, và một trong những nguyên nhân là so sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong quân đội do dân số trẻ đang giảm nhanh. Để đảm bảo công bằng của xã hội, cả 7 thành viên BTS đều cần thực hiện nghĩa vụ của mình.

BTS nộp đơn hoãn nghĩa vụ quân sự, tiếp tục hoạt động cùng nhau đến hết năm 2022 Ảnh 4
BTS không được miễn nghĩa vụ quân sự.

Như vậy, từ giờ đến tháng 12/2022, BTS vẫn có thể tiếp tục hoạt động với đầy đủ 7 thành viên. Ngoài ra, vì chỉ được hoãn nghĩa vụ tới năm 30 tuổi, anh cả của nhóm là Jin sẽ là thành viên đầu tiên của nhóm bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự vào cuối năm tới.

BTS nộp đơn hoãn nghĩa vụ quân sự, tiếp tục hoạt động cùng nhau đến hết năm 2022 Ảnh 5
Jin sẽ là thành viên đầu tiên của BTS nhập ngũ vào tháng 12/2022.
BTS nộp đơn hoãn nghĩa vụ quân sự, tiếp tục hoạt động cùng nhau đến hết năm 2022 Ảnh 6
Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

Tin mới nhất