Âm Nhạc

Hết bị tố copy ý tưởng MV của EXO, boygroup mới nhà Starship tiếp tục bị cáo buộc bắt chước vũ đạo của NCT 127

Điệp phan
Chia sẻ

Ồn ào liên quan đến ý tưởng MV còn chưa được giải quyết, CRAVITY tiếp tục tạo nên tranh cãi khác liên quan đến vũ đạo của một nhóm nhạc nam nữa từ SM, đó là NCT 127.

‘Break all the Rules’ (CRAVITY FanCam)

Ngày 14/04/2020, nhóm nhạc nam mới nhà Starship có tên CRAVITY chính thức debut với Break All The Rules trước sự mong đợi của đông đảo người hâm mộ. Điều khiến CRAVITY nhận được sự chú ý lớn của công chúng chính là sự góp mặt của 4 thực tập sinh nổi tiếng qua Produce X 101 là Hyeongjun, Jungmo, Minhee, Wonjin. Bên cạnh đó, đây cũng là nhóm nhạc nam thế hệ mới của Starship sau 5 năm MONSTA X ra mắt nên nhận được rất nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ.

CRAVITY.

Tuy nhiên, ra mắt được hơn 1 ngày, CRAVITY đã vướng vào ồn ào đầu tiên trong sự nghiệp. Cụ thể, trên những trang cộng đồng Kpop lớn đang lan truyền hàng loạt bài đăng cho rằng MV Break All The Rules copy ý tưởng từ nhiều MV của EXO vì sự giống nhau của các cảnh quay. Đặc biệt là concept hình khối, EXO nổi tiếng với những logo được biến đổi thành nhiều hình dạng ở mỗi đợt comeback, nhưng ý tưởng vẫn là lấy hình khối làm cốt lõi, vì thế khi nhắc đến concept hình khối, EXO được cho là nhóm nhạc độc nhất về ý tưởng này ở Kpop. Trong MV Break All The Rules của CRAVITY xuất hiện những cảnh quay như cầm khối cubic, đứng trong hình hộp, nhảy chiếu bóng trong khối kín có sự tương đồng lớn với những cảnh quay trong các MV trước đó của EXO.

CRAVITY bị tố copy ý tưởng MV của EXO.

Ồn ào liên quan đến việc copy ý tưởng MV của EXO còn chưa lắng xuống, CRAVITY tiếp tục dính tranh cãi một lần nữa liên quan đến một nhóm nhạc khác của SM, đó là NCT 127. Cụ thể, cư dân mạng đã tìm thấy sự tương đồng giữa vũ đạo của Break All The Rules của CRAVITY và Cherry Bomb của NCT 127. Điều làm cho nghi vấn biên đạo của CRAVITY lấy ý tưởng của NCT 127 trở nên xác thực hơn chính là SM luôn là công ty giải trí sở hữu những vũ đạo độc đáo, thậm chí là độc quyền cho từng ca khúc của “gà nhà”, bên cạnh đó, Cherry Bomb cũng là ca khúc có vũ đạo đặc trưng nhất trong số các bài hát của NCT 127. Những động tác trong Cherry Bomb đều là những vũ đạo rất ít phổ biến ở Kpop, vì thế chuyện vô tình “đụng hàng” là điều không thể xảy ra.

Vũ đạo Break All The Rules của CRAVITY.

Vũ đạo Cherry Bomb của NCT 127.

Trước những cáo buộc này, hiện Starship vẫn chưa lên tiếng, CRAVITY chỉ mới debut chưa đầy 1 tuần nhưng đã vướng đến 2 nghi vấn đạo nhái, điều này vô cùng ảnh hưởng đến danh tiếng của các anh chàng. Người hâm mộ của CRAVITY cũng bày tỏ sự tức giận trước cách làm việc của Starship, SM vốn là công ty đi đầu về sự sáng tạo ở Kpop, vì thế ở mỗi sản phẩm âm nhạc SM đều cho ra một ý tưởng mới và hoàn toàn khác biệt, vì thế việc concept và vũ đạo của các nhóm nhạc của SM xuất hiện trong màn debut của CRAVITY khiến cư dân mạng không hài lòng và phần nào có ấn tượng không đẹp về nhóm nhạc tân binh nhà Starship.

CRAVITY vướng 2 nghi vấn liên quan đến việc copy ý tưởng chỉ trong chưa đầy 1 tuần debut.

Chia sẻ

Bài viết

Điệp phan

Tin mới nhất