Âm Nhạc

Âm Nhạc

Có thể bạn không nhận ra: Suốt những tháng qua BLACKPINK và BTS luôn 'kè kè' ra MV cùng nhau không né bài nào

Điệp phan
Chia sẻ

Sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa hai nhóm nhạc thường xuyên bị đưa lên bàn cân so sánh về thành tích quốc tế là BTS và BLACKPINK khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

Vì đang là hai nhóm nhạc có sức bùng nổ lớn nhất ở quốc tế nên không ít lần BTSBLACKPINK bị đặt lên bàn cân trong các cuộc thảo luận, từ đây xảy ra rất nhiều tranh cãi giữa hai bên fandom. Mỗi nhóm đều có những thành tích nổi bật riêng, BTS đã chạm được đến gần hết những dấu mốc lịch sử lớn đối với một nhóm nhạc Kpop ở thế giới, là nhóm nhạc thần tượng hàng đầu dường như không có đối thủ hiện tại. BLACKPINK ra mắt muộn hơn nhưng cũng nhanh chóng góp mặt trong hàng ngũ những girl group hàng đầu Kpop thế hệ 3. 

Vì đang là hai nhóm nhạc có sức bùng nổ lớn nhất ở quốc tế nên không ít lần BTS và BLACKPINK bị đặt lên bàn cân trong các cuộc thảo luận.

Không chỉ thường xuyên được nhắc tên cùng nhau ở các thành tích âm nhạc, thời gian gần đây, các fan Kpop đã phát hiện ra một sự trùng hợp vô cùng thú vị, đó là BTS và BLACKPINK liên tục phát hành sản phẩm cùng lúc. Bắt đầu từ thời điểm BLACKPINK khởi động màn comeback vào tháng 7 với single mở đường How You Like That, BTS cũng phát hành MV Stay Gold - ca khúc nằm trong full album tiếng Nhật thứ 4 Map Of The Soul 7: The Journey cùng ngày. Mặc dù không phải sản phẩm trở lại ở Hàn của BTS nhưng cuộc chạm trán này cũng từng tạo nên những cuộc so sánh trong nội bộ fandom 2 nhóm. 

Tiếp đến, vào ngày 21/08/2020, BTS chính thức tung ra ca khúc tiếng Anh đầu tiên trong sự nghiệp - Dynamite, ngay lập tức tạo nên hàng loạt kỷ lục mới ở cả trong nước và quốc tế. Những tưởng BLACKPINK "tạm nghỉ ngơi" đến tháng 10 để dồn sức cho full album The Album thì chỉ sau Dynamite 7 ngày, BLACKPINK đã tung ra MV cho ca khúc kết hợp cùng Selena Gomez - Ice Cream. Tiếp tục tạo nên một cuộc đụng độ bất ngờ với các chàng trai nhà Big Hit. Vì đều hướng đến thị trường âm nhạc Âu Mỹ nên thành tích trên các BXH quốc tế của Dynamite Ice Cream thường xuyên trở thành đề tài bàn tán.  

Từ ca khúc mở đường How You Like That, ca khúc "warm-up" Ice Cream, những tưởng cuộc đụng độ giữa hai nhóm nhạc nam nữ hàng đầu Kpop đã tạm dừng thì cư dân mạng tiếp tục chứng kiến sự trùng hợp lần thứ 3 khi MV ca khúc chủ đề Lovesick Girls của BLACKPINK phát hành dường như cùng thời điểm với Savage Love, ca khúc kết hợp giữa Jason Derulo và BTS.

Hiện tại Savage Love đã chính thức đạt vị trí số 1 trên BXH iTunes US và UK, về phía Lovesick Girls cũng ấn tượng không kém khi dẫn đầu iTunes của 14 quốc gia, album THE ALBUM xuất sắc chạm mốc triệu bản, đạt vị trí số 1 tại 46 quốc gia và hạng 2 ở iTunes UK.

Chia sẻ

Bài viết

Điệp phan

BÌNH LUẬN