Âm Nhạc

Âm Nhạc

Nữ ca sĩ trẻ Vpop bất ngờ bị netizen tố sao chép hit Twice, không khác gì 'bê nguyên đoạn beat'?

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Hai đoạn beat đã được cư dân mạng đặt lên bàn cân và có những nhận xét cho rằng bài hát của nữ ca sĩ này khá giống hit của Twice.

Twice được biết đến là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu của Kpop. Những bản hit của Twice rất được khán giả Kpop yêu thích, trong đó có cả ca khúc I Can't Stop Me được phát hành năm 2020. Tuy nhiên mới đây, cư dân mạng phát hiện ra một ca khúc của nữ ca sĩ Vpop lại có phần beat giống với I Can't Stop Me của Twice. Đó chính là Amee

Amee bị tố đạo nhạc hit I Can't Stop Me của Twice.

Cụ thể, Amee bị tố đạo nhạc hit I Can't Stop Me của Twice khi cư dân mạng super soi ca khúc Turn It UpAmee phát hành gần đây cho một nhãn hàng. Phần điệp khúc của bài hát ày của Amee và điệp khúc I Can't Stop Me của Twice được đặt lên "bàn cân" và nhanh chóng nhận về nhiều phản hồi tranh cãi. 

Ca khúc Amee phát hành kết hợp với một nhãn hàng...
Bị cho rằng có giai điệu khá giống với I Can't Stop Me của Twice ở điệp khúc.

Người thực hiện đoạn video này sợ rằng ý kiến chủ quan khi cho rằng hai phần nhịp điệu, tiết tấu bài hát của Amee và I Can't Stop Me của Twice hao hao với nhau. Thế nhưng số đông netizen cũng khá đồng tình với ý kiến này. Cách nhấn nhá thêm thắt, lên cao xuống thấp của hai đoạn beat gần như nhau. 

Cư dân mạng chỉ ra nhiều điểm giống nhau từ bài của Amee.
 và I Can't Stop Me của Twice.

Đoạn video so sánh nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý. Rất nhiều netizen đã để lại bình luận chỉ ra sự giống nhau trong giai điệu ca khúc của Amee với bản hit của Twice. Tuy nhiên cũng xuất hiện một số bình luận bênh vực cho rằng cùng concept tiết tấu retro disco nên nghe có phần giống nhau. 

Đoạn clip so sánh nhận được nhiều sự chú ý.

Bạn nghĩ sao về hai ca khúc này? 

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

BÌNH LUẬN