Âm Nhạc

Âm Nhạc

Addy Trần lên tiếng việc Sơn Tùng đạo nhạc: 'Thừa nhận là về tình, về lý thì khác'

Tuấn Tú
Chia sẻ

Addy Trần - Producer của chương trình King of Rap chính thức nhập cuộc lùm xùm Sơn Tùng đạo nhạc.

Tối 22/2, cộng đồng người hâm mộ Sơn Tùng M-TP không khỏi hoang mang khi MV Chúng ta của hiện tại đột nhiên biến mất không chút dấu vết trên Youtube. Cụ thể, khi tìm kiếm từ khóa là tên bài hát, MV chính thức hoàn toàn không xuất hiện mà kết quả cho ra chỉ là những video clip có liên quan được re-up lại.

Addy Trần lên tiếng việc Sơn Tùng đạo nhạc: 'Thừa nhận là về tình, về lý thì khác' Ảnh 1

Bất ngờ hơn, khi ấn vào link MV Chúng ta của hiện tại vẫn đang xuất hiện trên các trang mạng xã hội của Sơn Tùng MTP, khán giả sẽ đọc được dòng chữ "Video này không hoạt động do có khiến nạn bản quyền từ GC". Điều này làm dấy lên nghi vấn việc MV của nam ca sĩ gốc Thái Bình bị gỡ vì những cáo buộc liên quan đến đạo nhạc.

Đỉnh điểm của sự căng thẳng là khi fan của Sơn Tùng MTP tiếp tục tấn công kênh youtube của GC Beat. Phía kênh này tiết lộ: "Cáo buộc đã được rút lại, nhà sản xuất thừa nhận đã sao chép tác phẩm của tôi. Kiếm tiền từ sản phẩm cũng như sức lực của người khác? Chúng tôi không làm điều đó ở đây. Bạn chẳng bao giờ chịu tìm hiểu kỹ câu chuyện đã bình luận như vậy. Yên tâm, MV sẽ sớm trở lại thôi."

Addy Trần lên tiếng việc Sơn Tùng đạo nhạc: 'Thừa nhận là về tình, về lý thì khác' Ảnh 2

Trước việc GC cho biết phía Sơn Tùng đã thừa nhận xài chùa beat, Addy Trần - Một producer nổi tiếng của Việt Nam mới đây cũng đã tham gia câu chuyện. Chia sẻ trên trang cá nhân, Addy cho biết: "Nói trước, không liên quan gì M-TP hết, không quen. 2 beat nghe giống nhau, nhưng hòa âm thì cả ngàn beat có quyền hòa âm giống nhau, có quyền dùng chung sound. Nhưng câu đánh khác melody khác. Bạn muốn tìm tôi tìm cho bạn 100 beat giống 1 beat. Producer mình gọi là type beat".

Addy Trần lên tiếng việc Sơn Tùng đạo nhạc: 'Thừa nhận là về tình, về lý thì khác' Ảnh 3

Chưa dừng lại ở đó, nam producer này còn cho rằng, việc phía Sơn Tùng thừa nhận "xài chùa" beat là về tình,  còn về lý thì lại là câu chuyện khác.

Addy Trần lên tiếng việc Sơn Tùng đạo nhạc: 'Thừa nhận là về tình, về lý thì khác' Ảnh 4

Việc Sơn Tùng đạo nhạc có lẽ không còn quá mới mẻ, nhưng đoa lại là câu chuyện của rất nhiều năm về trước. Ai cũng nghĩ Sơn Tùng của hiện tại đã tự lực cánh sinh để có được vị trí số 1 tại Vpop, tuy nhiên lần này, dường như sự thất vọng từ khán giả dành cho Sơn Tùng một lần nữa lại dâng cao.

Addy Trần lên tiếng việc Sơn Tùng đạo nhạc: 'Thừa nhận là về tình, về lý thì khác' Ảnh 5

Xem thêm: MV của Sơn Tùng bốc hơi, ViruSs chia buồn nhưng không quên tranh thủ PR bản cover từ Thùy Chi

Chia sẻ

Bài viết

Tuấn Tú

BÌNH LUẬN