Âm Nhạc

Âm Nhạc

50 nghệ sĩ K-Pop tiêu biểu nhất nửa đầu 2021: NCT Dream 'vượt' BTS lên no.1, Rosé 'đánh lẻ' hơn BlackPink

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Bảng xếp hạng này của Hanteo nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng.

Sau khi vừa kết thúcnửa đầu củanăm 2021,Hanteo Global (công ty điều hànhHanteo Chart và ứng dụngWhosFan) đã công bố báo cáo toàn cảnh về những gì đã diễn ra tại K-Pop trong 6 tháng qua. Theo đó, K-Pop của năm 2021 tiếp tục tăng trưởng mạnh với những kết quả rất đáng tự hào so với năm 2020.

Báo cáo Hanteo Global K-Pop Report ra đời nhằm chọn ra những nghệ sĩ K-Pop có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường âm nhạc, từ đó phân tích xu hướng cũng như phương hướng phát triển của K-Pop.Có 6 tiêu chí được sử dụng để xếp hạng các nghệ sĩ, trong đó bao gồm: doanh số album, thành tích nhạc số, các phương tiện truyền thông xã hội, các trang tin- cổng thông tin điện tử và fandom toàn cầu.

Theo kết quả tổng hợp, NCT Dream trở thành nghệ sĩcó sức ảnh hưởng lớn nhất K-Pop trong nửa đầu2021. Điều này đến từ doanh số album bán ra trong tuần đầu tiên của nhóm cán mốc triệu bản, cũng như những nỗ lực ra sản phẩm liên tục để tiếp cận với đa số công chúng.

Vị trí thứ 2 thuộc về BTS - nhóm nhạc khẳng định sức hút bản thân thông qua ca khúc Butter phát hành tháng 5 vừa qua. Ngoài ra, nhóm cũng tạo nên chuỗi kỉ lục 5 tuần liên tiếp đạt no.1 Billboard Hot 100 cũng như "chiếm lĩnh" các bảng xếp hạng trong nước.

Baekhyun đứng thứ 3 trong danh sách này và cũng là nghệ sĩ solo đạt thứ hạng cao nhất. Là nghệ sĩ solo hiếm hoi đạt danh hiệu "triệu bản", thứ hạng của Baekhyun còn xếp trên... nhóm nhạc của mình là EXO. Màn tái hợp của các chàng trai có sức hút khó cưỡng, giúp EXO nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả.

SEVENTEEN đứng ở vị trí thứ 5. Sự phát triển vượt bậc của nhóm trong những năm gần đây được đánh giá cao, đặc biệt là ở mức độ tiêu thụ album.

Vị trí thứ 6 thuộc về IU. Sức mạnh của "nữ thần nhạc số" là điều được nhiều người công nhận. IU có vị trí ổn định trên các bảng xếp hạng về âm nhạc, đồng thời sở hữu lượng người nghe nhạc đông đảo.

Rosé (BlackPink) nằm ở hạng 7 sau màn "đánh lẻ" đầy ấn tượng với On The Ground. Ca khúc gây chú ý khi kỷ lục lập kỉ lục Guinness "video âm nhạc được xem nhiều nhất trên Youtube trong 24 giờ bởi một nghệ sĩ K-pop solo" với 41,6 triệu lượt xem.

TXT - nhóm nhạc cùng công ty với BTS cũng xuất sắc xếp hạng 8. Sự phát triển của TXT cũng được nhiều người đánh giá cao khi nhóm đang khẳng định chỗ đứng của bản thân tại Nhật, Hàn cũng như tiếng vào bảng xếp hạng Billboard và mở rộng fandom nhóm.

Các cô nàng BlackPink tuy không có hoạt động âm nhạc nổi trội trong nửa đầu năm 2021, nhưng sức ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông xã hội, các trang tin- cổng thông tin điện tử lại vô cùng tích cực. Vì vậy, nhóm đứng vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng.

Vị trí còn lại trong top 10 thuộc về TWICE. Hoạt động hết năng suất tại thị trường Hàn - Nhật, TWICE vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đồng thời, nhóm dự đoán sẽ tiếp tục bùng nổ vào nửa cuối 2021 với nhiều hoạt động hơn.

Dưới đây là bảng xếp hạng đầy đủ top 50 nghệ sĩ có đóng góp lớn nhất cho K-Pop trong nửa đầu năm 2021 do Hanteo công bố.

1. NCT Dream

2. BTS

3. Baekhyun (EXO)

4. EXO

5. SEVENTEEN

6. IU

7. Rosé (BLACKPINK)

8. TXT

9. BLACKPINK

10. TWICE

11. ENHYPEN

12. NCT

13. ATEEZ

14. ASTRO

15. ITZY

16. SHINee

17. Kang Daniel

18. Super Junior

19. MONSTA X

20. WayV

21. TREASURE

22. (G)I-DLE

23. NCT 127

24. Oh My Girl

25. Stray Kids

26. NU'EST

27. ONEUS

28. BamBam (GOT7)

29. Yunho (TVXQ)

30. Im Young Woong

31. Joy (Red Velvet)

32. Wendy(Red Velvet)

33. Taeyeon (SNSD)

34. HyunA

35. Jackson(GOT7)

36. WEi

37. Taemin (SHINee)

38. ONF

39. AB6IX

40. MAMAMOO

41. CRAVITY

42. Brave Girls

43. Kang Seung Yoon (WINNER)

44. PENTAGON

45. aespa

46. Yesung (Super Junior)

47. B.I

48. Dreamcatcher

49. DAY6

50. Golden Child

Bảng xếp hạng đầy đủ do Hanteo Global công bố.

Hanteo Globalgiải thích rằng, xu hướng đáng chú ý nhất trong top 50 của nửa đầu năm 2021 là "Old and New" (cũ và mới). Những nhóm nhạc tân binh ra chưa đầy 1 năm như ENHYPEN, TREASURE và aespa cùng với những thần tượng lâu năm và có hoạt động solo tích cực như Baekhyun, Rosé, BamBam, U-Know Yunho, Joy, Wendy, Taeyeon, HyunA,... cùng tỏa sáng và từng bước xây dựng được sức ảnh hưởng của riêng mình.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN