saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Yêu cầu bạn gái trả 210 triệu đồng tiền phí phát sinh khi hẹn hò, bản danh sách chi tiết gây 'choáng'

Song Long
Chia sẻ

Người đàn ông yêu cầu bạn gái cũ bồi thường cho anh ta tất cả các chi phí phát sinh trong thời gian họ hẹn hò.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin về trường hợp một người đàn ông giấu tên ở Thượng Hải lập danh sách cực kỳ chi tiết các khoản chi phí phát sinh khi hẹn hò với bạn gái sau khi hai người chia tay. 

Danh sách có hàng trăm khoản phí, có đầy đủ ngày và giờ, cũng như mô tả rõ ràng về các khoản chi tiêu cụ thể. Thậm chí những khoản chi nhỏ lẻ cũng được liệt kê. Anh ta đã gửi danh sách này cho người yêu cũ để làm bằng chứng về số tiền anh ta đã chi cho cô ấy trong suốt thời gian hẹn hò, yêu cầu cô này bồi thường cho mình.

Yêu cầu bạn gái trả 210 triệu đồng tiền phí phát sinh khi hẹn hò, bản danh sách chi tiết gây 'choáng' Ảnh 1

"Danh sách chia tay" chi tiết đã được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc trong hơn một tuần, làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi giữa cư dân mạng. 

Hầu hết đều bị sốc trước hành động này của người đàn ông. Nhiều người còn ngạc nhiên trước khả năng ghi nhớ tất cả những khoản chi tiêu trong vài tháng hẹn hò của anh ta. 

Danh sách của người đàn ông bao gồm các khoản chi tiêu vặt như "hai chai nước", cũng như các khoản chi tiêu đáng kể hơn, như tiền thăm nom mẹ bạn gái cũ khi bị ốm.

Tài liệu chi tiết cũng đề cập đến việc liệu mỗi khoản chi tiêu được chia sẻ cho cả hai hay là chỉ bạn gái được "hưởng lợi".

Ví dụ, anh ta viết rằng đã chi 36,1 nhân dân tệ để “mua đồ ăn nhẹ và đưa tất cả chúng cho bạn gái”. Trong trường hợp này, anh ta yêu cầu người yêu cũ trả lại toàn bộ số tiền cho anh ta. 

Yêu cầu bạn gái trả 210 triệu đồng tiền phí phát sinh khi hẹn hò, bản danh sách chi tiết gây 'choáng' Ảnh 2
Một trang trong danh sách chi tiết các khoản chi tiêu khi hẹn hò với bạn gái cũ mà người đàn ông đã liệt kê.

Khi nhắc tới một bữa tối cho cả hai tại một nhà hàng, anh ta yêu cầu bạn gái trả lại mình 50% chi phí.

Người đàn ông cũng liệt kê các chi phí mà anh ta và gia đình phải trang trải khi mẹ của bạn gái cũ nhập viện. Bà này sau đó qua đời và anh cùng cha mẹ ruột đã giúp lo liệu tang lễ. Giờ đây người đàn ông muốn lấy lại tất cả.

Tổng cộng, người đàn ông tuyên bố rằng anh ta đã tiêu hơn 72.000 nhân dân tệ trong thời gian họ hẹn hò, trong đó 60.147.025 nhân dân tệ (8.954 USD) cần được bạn gái trả lại.

Không rõ liệu bạn gái cũ của người đàn ông có đồng ý trả lại cho anh ta bất cứ thứ gì hay không, nhưng phản ứng chung của công chúng đối với danh sách chi tiêu khi hẹn hò trên là tiêu cực. Một số người gọi người đàn ông là "ích kỷ và mưu mô" trong khi một số người đoán rằng anh ta đã lén ghi lại chi ly từng thứ một khi hẹn hò để sử dụng như "vũ khí bí mật" sau khi hai người chia tay.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN